Tiểu hành tinh va vào mặt trăng

2 Thanh Niên
.Hồi đầu tuần, một sự kiện kỳ thú xảy ra khi “siêu trăng” xuất hiện cùng lúc với nguyệt thực toàn phần, còn gọi là “siêu trăng máu”.
Chớp sáng cực nhỏ lóe lên ở vùng tối của mặt trăng lúc nguyệt thực diễn ra /// Cắt từ video YouTube Chớp sáng cực nhỏ lóe lên ở vùng tối của mặt trăng lúc nguyệt thực diễn ra - Cắt từ video YouTube
Chớp sáng cực nhỏ lóe lên ở vùng tối của mặt trăng lúc nguyệt thực diễn ra
Cắt từ video YouTube
Siêu trăng xảy ra khi mặt trăng ở gần trái đất nhất trong quỹ đạo của nó, trong khi nguyệt thực toàn phần là hiện tượng mặt trăng bị bóng của trái đất che khuất và chuyển sang màu đỏ. Tuy nhiên, không nhiều người phát hiện một chớp sáng cực nhỏ lóe lên ở vùng tối của mặt trăng lúc nguyệt thực diễn ra.
Tờ Mirror dẫn lời các nhà thiên văn học ở đài quan sát Griffith (bang California, Mỹ) xác nhận đây là một tiểu hành tinh nặng khoảng 10 kg rơi xuống bề mặt mặt trăng. Do kích thước nhỏ của tiểu hành tinh nên không thể thấy bằng mắt thường mà chỉ có thể phát hiện bằng kính viễn vọng.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trương Phú

Trương Phú

Nặng 10kg thì gọi là thiên thach!
Trần hòa

Trần hòa

Hèn gì hôm đó mình nhìn mà không thấy. Hôm nay đọc báo mới biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội hình tác chiến của hai nhóm tàu chiến Mỹ trên Biển Đông vừa qua /// defense.gov

Mỹ - Trung tiếp tục nóng vì Biển Đông

Hải quân Mỹ vừa tổ chức cuộc diễn tập chưa từng có tại Biển Đông, với sự tham gia của nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan và nhóm tàu đổ bộ Boxer thuộc Hạm đội 7.