Tìm thấy đội bóng thiếu niên kẹt trong hang ở Thái Lan

18 Thanh Niên Online
Lực lượng cứu hộ Thái Lan cho biết đã tìm thấy 12 cầu thủ thiếu niên và huấn luyện viên của họ vẫn còn sống sau 9 ngày mất tích trong hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai.
Công tác cứu hộ diễn ra hết sức khẩn trương  /// Reuters Công tác cứu hộ diễn ra hết sức khẩn trương - Reuters
Công tác cứu hộ diễn ra hết sức khẩn trương
Reuters
“Đặc nhiệm Thái Lan đã tìm thấy tất cả 13 người vẫn còn sống”, theo Reuters dẫn lời Tỉnh trưởng Narongsak Osottanakorn của Chiang Rai khuya nay 2.7.
Trước đó, đặc nhiệm Thái Lan mang hàng trăm bình dưỡng khí xuống hang động để tìm kiếm 13 nạn nhân mắc kẹt trong hang Tham Luang thuộc tỉnh Chiang Rai, miền bắc nước này.
[VIDEO] Những hình ảnh đầu tiên của đội bóng thiếu niên bị kẹt trong hang động suốt 10 ngày vì mưa lụt
Sau nhiều ngày tìm kiếm chưa có dấu hiệu khả quan nào, chính phủ Thái Lan quyết định tăng cường lực lượng người nhái và dụng cụ hỗ trợ với quyết tâm đi sâu hơn vào bên trong hang.
Hàng chục người nhái thuộc đặc nhiệm hải quân (SEAL) được tăng cường với nhóm thợ lặn của tình nguyện viên nước ngoài thay phiên nhau tiến sâu vào bên trong các ngóc ngách của hang động, điều mà họ chưa làm được trong mấy ngày qua vì không đủ dưỡng khí.
Những người nhái này được hỗ trợ hơn 760 bình dưỡng khí và thường xuyên được tiếp ứng trong thời gian cứu hộ dưới nước. Bên cạnh đó, những máy bơm công suất lớn nhất đã được chuyển đến để bơm nước ra khỏi hang.
Mưa lớn từ mấy ngày trước làm ngập cả hang, khiến 12 thành viên từ 11 đến 16 tuổi và huấn luyện viên của đội bóng trẻ mang tên “Heo rừng” mắc kẹt hơn một tuần qua trong điều kiện không có thực phẩm.

Bình luận 18

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Thanh Hùng

Nguyễn Thanh Hùng

Cảm ơn Trời Phật. Chúc mừng sự giải cứu thành công này với 13 con người, thật vui lây với Người Thái và nước Thailand 🇹🇭 cùng với gia đình của họ.
Khanh Trinh

Khanh Trinh

Tin vui nhất trong ngày . Chúc mừng .
Lê hà

Lê hà

Cảm ơn trời chúc mừng các cháu cùng gia đình
Nguyễn Kỳ Thiên Bảo

Nguyễn Kỳ Thiên Bảo

Tin vui ngày mới, chúc mừng đội bóng trẻ, chúc mừng sự quyết tâm của chánh phủ Thái Lan.
Nguyễn thị Hương

Nguyễn thị Hương

Còn sống ! Vậy là may rồi...
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giáo hoàng Francis /// Reuters

Cách mạng trước, cải cách sau

Tại Tòa thánh Vatican hiện diễn ra sự kiện xưa nay chưa từng thấy trong lịch sử là một hội nghị quốc tế chuyên đề về tình trạng giới chức nhà thờ lạm dụng tình dục trẻ em.