Tin tặc Nga xâm nhập mạng máy tính Lầu Năm Góc

0 Thanh Niên Online
(TNO) Tin tặc Nga đã xâm nhập mạng máy tính của Lầu Năm Góc vào đầu năm 2015, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter ngày 23.4 cho biết.

(TNO) Tin tặc Nga đã xâm nhập mạng máy tính của Lầu Năm Góc vào đầu năm 2015, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter ngày 23.4 cho biết.

Tin tặc Nga xâm nhập mạng máy tính Lầu Năm Góc - ảnh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter - Ảnh: Reuters
“Chúng tôi đã nhanh chóng xác định vụ tấn công của các tin tặc và điều động lực lượng phản ứng truy lùng họ trong vòng 24 giờ”, ông Carter nói trong một bài phát biểu về công nghệ và an ninh mạng tại Đại học Stanford, bang California (Mỹ), theo AFP.
Ông Carter cho hay vào đầu năm 2015, Lầu Năm Góc phát hiện tin tặc Nga đã xâm nhập hệ thống máy tính của cơ quan này và ngay lập tức đẩy lùi cuộc xâm nhập khỏi hệ thống.
Ông Michael Rogers, giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ hồi tháng 3.2015 từng nói Nga đang muốn thể hiện sức mạnh trong lĩnh vực an ninh mạng.
Reuters dẫn lại thông tin từ chiến lược an ninh mạng mới của Lầu Năm Góc cho hay cả Nga và Trung Quốc đã phát triển chiến lược và năng lực chiến tranh mạng hiện đại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu tuần duyên Nhật tuần tra quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư	 /// Ảnh: Reuters

Siết vòng vây Trung Quốc

Trước những lo ngại về Trung Quốc, các nước như Nhật Bản hay Mỹ không chỉ “tự thân” mà còn liên minh với các đồng minh, đối tác của mình để đối phó Bắc Kinh.