Tin tặc tấn công Bộ Tài chính New Zealand

0 Thanh Niên
Các tài liệu ngân sách được coi là bí mật ở New Zealand và vụ việc là sự vi phạm an ninh nghiêm trọng. Cảnh sát cũng đang tiến hành điều tra.
Ảnh minh họa /// Reuters Ảnh minh họa - Reuters
Ảnh minh họa
Reuters
Reuters ngày 29.5 dẫn lời Bộ trưởng Tài chính New Zealand Gabriel Makhlouf cho hay trang web của bộ đã bị tin tặc tấn công đến 2.000 lần trong vòng 2 ngày nhằm tiếp cận các tài liệu mật về dự thảo ngân sách tài khóa 2019.
Ông Makhlouf không nói rõ các vụ tấn công xuất phát từ New Zealand hay nước ngoài nhưng cho biết đây là hành động cố ý và tái diễn nhiều lần.
Kế hoạch ngân sách dự kiến công bố vào ngày 30.5 và được nhiều người dân trông đợi, sau khi Thủ tướng Jacinda Ardern cam kết sẽ tiến hành cải cách lớn.
Hôm 28.5, đảng Quốc gia đối lập rò rỉ thông tin về dự thảo ngân sách nhưng Simon Bridges - lãnh đạo đảng này, cực lực bác bỏ cáo buộc có liên quan tới vụ tấn công mạng trên.
Các tài liệu ngân sách được coi là bí mật ở New Zealand và vụ việc là sự vi phạm an ninh nghiêm trọng. Cảnh sát cũng đang tiến hành điều tra.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trực thăng UH-1Y Venom cất cánh từ tàu USS Boxer lúc đi qua eo biển Hormuz hôm 18.7 /// Reuters

Nguy cơ tình hình vùng Vịnh nóng lên

Tổng thống Donald Trump khẳng định chiến hạm Mỹ đã bắn hạ một máy bay không người lái của Iran ở eo biển Hormuz, trong khi Tehran phủ nhận.
Đàn kiến cánh trên bầu trời ở miền nam nước Anh /// Getty

Dự báo thời tiết Anh nhầm kiến cánh là mưa

Người Anh mỗi năm sẽ có những ngày chứng kiến nhiều bầy kiến cánh lũ lượt “xâm nhập”. Tuy nhiên năm nay, số lượng loài này lớn tới nỗi có thể nhìn thấy từ ngoài vũ trụ.