Tin tặc tấn công mạng bằng mã độc của tình báo Mỹ

0 Thanh Niên
Theo một số nguồn tin, các màn hình máy tính nhiễm EternalBlue tại Baltimore hiển thị dòng chữ đòi tiền chuộc 100.000 USD (2,3 tỉ đồng).
Ảnh minh họa /// Reuters Ảnh minh họa - Reuters
Ảnh minh họa
Reuters
Tờ The New York Times hôm qua đưa tin chính quyền thành phố Baltimore (Mỹ) đang hứng chịu đợt tấn công mạng quy mô lớn bằng một loại vũ khí tinh vi do chính giới tình báo nước này phát triển để thâm nhập hệ thống máy tính các quốc gia khác.
Trong nhiều ngày nay, bộ máy chính quyền Baltimore gần như tê liệt vì nhân viên không thể truy cập hệ thống thông tin nội bộ sau khi máy tính nhiễm phần mềm mã độc EternalBlue của Cơ quan An ninh quốc gia (NSA). Hồi năm 2017, một nhóm tin tặc chưa rõ lai lịch tự xưng tên là Shadow Brokers tuyên bố đã trộm được EternalBlue cùng nhiều công cụ tấn công mạng khác của NSA và tung lên mạng.
Theo một số nguồn tin, các màn hình máy tính nhiễm EternalBlue tại Baltimore hiển thị dòng chữ đòi tiền chuộc 100.000 USD (2,3 tỉ đồng). Giới chuyên gia cảnh báo mã độc này có thể làm tê liệt hệ thống máy tính sử dụng hệ điều hành Windows của Microsoft tại các bệnh viện, sân bay, máy rút tiền tự động và nhà máy.
[VIDEO] Cựu tình báo Mỹ làm gián điệp cho UAE, giám sát Qatar

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm