Tin tặc trộm thông tin cá nhân Thủ tướng Singapore

0 Thanh Niên
Bộ Y tế Singapore hôm qua thông báo nước này vừa hứng chịu một vụ tấn công mạng quy mô lớn nhắm vào cơ sở dữ liệu của các bệnh viện trong giai đoạn từ tháng 5.2015 đến đầu tháng 7.2018.
Ảnh minh họa /// Reuters Ảnh minh họa - Reuters
Ảnh minh họa
Reuters
Theo Reuters, tin tặc đã trộm thông tin cá nhân của khoảng 1,5 triệu người, bao gồm cả Thủ tướng Lý Hiển Long. Bộ trưởng Y tế Singapore Gan Kim Yong cho biết: “Đây là vụ tấn công mạng có chủ đích và được lên kế hoạch kỹ lưỡng, nhắm vào thông tin cá nhân của thủ tướng”.
Trên Facebook, Thủ tướng Lý cho biết ông không rõ mục đích của tin tặc, nhưng khẳng định vụ việc “không có gì đáng để báo động”. Trong khi đó, Bộ Thông tin - Truyền thông tuyên bố tiến hành điều tra và sẽ có biện pháp tăng cường an ninh mạng. Hồi năm 2017, tin tặc cũng trộm thông tin cá nhân của khoảng 850 lính nghĩa vụ và nhân viên của Bộ Quốc phòng Singapore.


Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỹ đã ngừng tiếp dầu cho máy bay Ả Rập Xê Út không kích tại Yemen /// AFP>

Bất đồng nội bộ Mỹ về Ả Rập Xê Út

Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết ngừng hỗ trợ chiến dịch quân sự của Ả Rập Xê Út tại Yemen và quy trách nhiệm thái tử Mohammed bin Salman trong vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại.
 /// Reuters>

Voi thưởng thức nhạc cổ điển

Nghệ sĩ piano người Anh Paul Barton nhận thấy các bản nhạc cổ điển giúp xoa dịu phần nào nỗi đau của voi ở khu bảo tồn thế giới voi tại tỉnh Kanchanaburi, Thái Lan.