Tin tặc trộm thông tin cá nhân Thủ tướng Singapore

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Bộ Y tế Singapore hôm qua thông báo nước này vừa hứng chịu một vụ tấn công mạng quy mô lớn nhắm vào cơ sở dữ liệu của các bệnh viện trong giai đoạn từ tháng 5.2015 đến đầu tháng 7.2018.
Ảnh minh họa /// Reuters Ảnh minh họa - Reuters
Ảnh minh họa
Reuters
Theo Reuters, tin tặc đã trộm thông tin cá nhân của khoảng 1,5 triệu người, bao gồm cả Thủ tướng Lý Hiển Long. Bộ trưởng Y tế Singapore Gan Kim Yong cho biết: “Đây là vụ tấn công mạng có chủ đích và được lên kế hoạch kỹ lưỡng, nhắm vào thông tin cá nhân của thủ tướng”.
Trên Facebook, Thủ tướng Lý cho biết ông không rõ mục đích của tin tặc, nhưng khẳng định vụ việc “không có gì đáng để báo động”. Trong khi đó, Bộ Thông tin - Truyền thông tuyên bố tiến hành điều tra và sẽ có biện pháp tăng cường an ninh mạng. Hồi năm 2017, tin tặc cũng trộm thông tin cá nhân của khoảng 850 lính nghĩa vụ và nhân viên của Bộ Quốc phòng Singapore.


Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bom bẩn đang là nỗi quan ngại của cộng đồng quốc tế /// Reuters>

Vật liệu phóng xạ biến mất ở Malaysia

Hơn 10 ngày qua, Malaysia vẫn chưa tìm được thiết bị công nghiệp chứa vật liệu phóng xạ đã biến mất khỏi xe vận chuyển hôm 10.8, theo Reuters dẫn thông tin từ cảnh sát và giới truyền thông.