Tin tặc Trung Quốc và Philippines “choảng nhau”

0
(TNO) Các tin tặc Trung Quốc và Philippines vừa có những “đợt giao tranh” trên mạng vào cuối tuần qua, sau những vụ tranh chấp giữa hai nước này về chủ quyền bãi cạn Scarborough trên biển Đông.

(TNO) Các tin tặc Trung Quốc và Philippines vừa có những “đợt giao tranh” trên mạng vào cuối tuần qua, sau những vụ tranh chấp giữa hai nước này về chủ quyền bãi cạn Scarborough trên biển Đông.

Tờ báo mạng GMA (Philippines) cho hay các tin tặc Philippines ngày 22.4 đã thay đổi trang chủ và đánh sập các website Trung Quốc bao gồm: website Trường đại học Truyền thông Trung Quốc, website Hội Thanh niên Trung Quốc, một website khác của chính phủ…

Tin tặc Philippines thực hiện vụ tấn công này nhằm đáp trả vụ các tin tặc Trung Quốc thay đổi trang chủ website của Trường đại học Philippines hôm 21.4, và kêu gọi Philippines tuyên bố chủ quyền bãi cạn Scarborough (Trung Quốc gọi là đảo Hoàng Nham).

Tuy nhiên, AFP cho hay cuộc tấn công các website Trung Quốc nói trên xuất phát từ động cơ cá nhân chứ không phải động cơ chính trị.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Philippines, Raul Hernandez cho biết vụ tin tặc Philippines tấn công website Trung Quốc có liên quan đến những vụ tranh chấp chủ quyền trên biển Đông giữa Trung Quốc và Philippines.

Hiện Trung Quốc chưa có phản ứng gì trước vụ các website Trung Quốc bị tin tặc Philippines tấn công.

Phúc Duy

>> “Tin tặc Trung Quốc” tấn công website đại học Philippines
>> Philippines kêu gọi tỏ rõ lập trường về biển Đông
>> Google cáo buộc tin tặc Trung Quốc tấn công
>> Trung Quốc bác cáo buộc tấn công GMail
>> Google cáo buộc tin tặc Trung Quốc tấn công GMail

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu hộ tống Vendemiaire của Hải quân Pháp trong một lần cập cảng Philippines /// Ảnh: Reuters

Bước ngoặt mới của châu Âu ở Indo-Pacific

Đó là đánh giá của PGS Stephen Robert Nagy (Đại học Cơ Đốc giáo quốc tế, Nhật Bản, học giả tại Viện Nghiên cứu các vấn đề quốc tế của Nhật) khi trả lời Thanh Niên ngày 18.9 về việc Hội đồng châu Âu vừa công bố chiến lược về Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (Indo-Pacific).