Tổ chức IS nhận trách nhiệm vụ tấn công trên cầu London

0 Thanh Niên Online

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công bằng dao ở trung tâm thủ đô Anh, sau khi Cơ quan cảnh sát EU (Europol) vừa xóa sổ hàng loạt các tài khoản của IS trên Telegram.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công /// Reuters Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công - Reuters
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công
Reuters
Tổng cộng đã có 2 người thiệt mạng, 3 người bị thương trước khi cảnh sát bắn hạ kẻ tấn công hôm 29.11. Sau đó, cảnh sát xác nhận nghi phạm tên Usman Khan, 28 tuổi, theo AFP.
Trợ lý cảnh sát trưởng London, ông Neil Basu cho hay nghi phạm từng bị kết tội khủng bố vào năm 2012 và ra tù vào tháng 12.2018, hiện vẫn bị theo dõi.

[VIDEO] 2 người thiệt mạng trong vụ khủng bố bằng dao ở London

Một ngày sau, nhánh tuyên truyền của IS là Amaq tuyên bố hung thủ là một trong những tay súng của tổ chức này và hành động để hưởng ứng lời kêu gọi trước đó của IS.
Amaq đã tung tin thông qua tài khoản trên các ứng dụng tin nhắn trên mạng như Telegram. Một tuần trước khi xảy ra vụ tấn công, Europol tuyên bố đã “bứng gốc” thành công một trong những công cụ tuyên truyền của IS trên mạng, cụ thể là trên Telegram.
Hãng DPA dẫn thông tin từ Tổ chức Tình báo SITE, chuyên theo dõi hoạt động của IS trên mạng, cho biết IS đang tìm cách di chuyển hoạt động qua các ứng dụng ít phổ biến hơn để tránh sự chú ý của lực lượng cảnh sát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm