Tòa Thái Lan lập lực lượng cảnh sát riêng

0 Thanh Niên
Chính quyền quân sự Thái Lan vừa cho phép tòa án các cấp thành lập lực lượng cảnh sát riêng nhằm phục vụ tốt hơn công tác tư pháp của nước này.
Nữ cảnh sát Thái Lan. Ảnh minh họa  /// Reuters Nữ cảnh sát Thái Lan. Ảnh minh họa - Reuters
Nữ cảnh sát Thái Lan. Ảnh minh họa
Reuters
Theo đó, cảnh sát của tòa án hoạt động như một lực lượng thi hành án, có chức năng tương tự cảnh sát an ninh như truy tìm và bắt tội phạm bị truy nã, tham gia điều tra, kể cả trấn áp những kẻ quấy rối hoạt động của tòa án. Cảnh sát do cơ quan tư pháp thành lập cũng sẽ được phép sử dụng vũ lực trong trường hợp tự vệ trước tội phạm có vũ trang. Không giống cảnh sát an ninh và quân đội, cảnh sát tòa án được miễn trừ đối với những điều luật về kiểm soát vũ khí và chất nổ. Chính quyền quân sự muốn chia sẻ trách nhiệm của cảnh sát với phía tư pháp và tạo điều kiện cho các lực lượng an ninh tham gia vào công việc của tòa án.
(Văn phòng Bangkok)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trong giai đoạn 2000-2018, việc tiêm vắc xin sởi được cho là đã giúp ngăn chặn khoảng 23,2 triệu trường hợp tử vong /// Reuters

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi trong năm 2018, trong đó phần lớn là trẻ chưa tới 5 tuổi, theo báo cáo mới của Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh (CDC, Mỹ) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng