Toàn bộ hàng Trung Quốc vào Mỹ sẽ bị áp thuế nếu cuộc họp thượng đỉnh không êm xuôi

1 Thanh Niên Online

Washington chuẩn bị áp thuế lên toàn bộ hàng nhập khẩu từ Trung Quốc nếu cuộc gặp sắp tới giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình không đạt kết quả tích cực.

Xung đột thương mại Mỹ - Trung sẽ tiếp tục tăng nhiệt nếu không có giải pháp /// Reuters Xung đột thương mại Mỹ - Trung sẽ tiếp tục tăng nhiệt nếu không có giải pháp - Reuters
Xung đột thương mại Mỹ - Trung sẽ tiếp tục tăng nhiệt nếu không có giải pháp
Reuters
Lãnh đạo hai nền kinh tế lớn nhất thế giới chuẩn bị gặp bên lề tại hội nghị thượng đỉnh G-20 tại Argentina vào cuối tháng 11.
Bloomberg dẫn các nguồn tin không nêu tên cho hay dù vẫn chưa có quyết định cụ thể, nhưng phía Mỹ đã chuẩn bị sẵn danh sách các mức thuế suất mới sẽ được áp dụng trong trường hợp hai nhà lãnh đạo không thể đạt mục tiêu giảm căng thẳng thương mại.
Còn theo Reuters, một nguồn tin nói sẽ sớm có chuyển động mới liên quan đến quyết định tiếp tục có đợt áp thuế mới, và “bánh xe đang xoay về hướng đó”, nhưng không nói rõ thêm.
Thông tin trên đã khiến chứng khoán thế giới đồng loạt giảm giá vào chiều 29.10. Chỉ số Dow Jones giảm 1% vào thời điểm đóng cửa, trong khi Nasdaq ngót mất 1,6% giá trị.
Tổng thống Trump từ lâu đe dọa sẽ áp thuế toàn bộ các mặt hàng còn lại xuất xứ từ Trung Quốc, trị giá hơn 257 tỉ USD, nếu Bắc Kinh không đáp ứng yêu sách của Washington theo hướng thay đổi các chính sách liên quan đến thương mại, chuyển giao công nghệ và trợ giá.
[VIDEO] Dù có chiến tranh thương mại, sức mua đồ hiệu của người Trung Quốc vẫn cao

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam

Nam

còn lâu mới êm. Trung Quốc về bản chất là không bao giờ tôn trọng những luật lệ quốc tế và cam kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các cửa hàng của chuỗi Ocean đã trở thành một loại điểm thu hút cư dân thủ đô Moscow /// Ảnh tư liệu

KGB đã triệt hạ ‘mafia cá’ Liên Xô như thế nào?

Từ khi lên nắm giữ chức vụ Chủ tịch KGB năm 1967, ông Yuri Andropov, người sau này trở thành Tổng Bí thư đảng Cộng sản Liên Xô, bắt đầu đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng. Một trong những thành công lớn nhất là việc triệt phá tập đoàn “mafia cá” với chuỗi cửa hàng Ocean sang trọng vào năm 1979.