Tổng giám đốc Amazon trở thành tỉ phú 200 tỉ USD đầu tiên khi mua sắm trực tuyến lên ngôi nhờ Covid-19

2 Thanh Niên Online
Người sáng lập kiêm tổng giám đốc tập đoàn thương mại điện tử Amazon, ông Jeff Bezos trở thành tỉ phú 200 tỉ USD đầu tiên trên thế giới sau khi cổ phiếu của Amazon tăng đáng kể ngày 26.8 (giờ Mỹ).
Tỉ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos  /// Reuters Tỉ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos - Reuters
Tỉ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos
Reuters
Đài Fox News đưa tin cổ phiếu của Amazon, tập đoàn do tỉ phú Jeff Bezos sáng lập vào năm 1994, tăng đến 3.441,85 USD ngày 26.8, một phần nhờ nhu cầu tăng vọt đối với hoạt động bán lẻ trực tuyến trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành.
Theo Đài Fox News, cổ phiếu của Amazon, trong đó tỉ phú Bezos sở hữu 11,1% (54,5 triệu cổ phiếu) với tư cách là cổ đông cá nhân lớn nhất, gần đây đã tăng ít nhất 1,8%, tương đương 60,35 USD/cổ phiếu.
Với giá cổ phiếu gia tăng trong 12 tháng qua, giá trị tài sản ròng của doanh nhân 56 tuổi này tăng khoảng 86 tỉ USD, nhờ vào các đơn đặt hàng tại nhà do lo ngại bị lây nhiễm Covid-19.
Tạp chí Forbes đưa tin tài sản của tỉ phú Bezos hiện đạt 205 tỉ USD, khối tài sản lớn nhất mà tạp chí này từng ghi nhận trong gần 40 năm theo dõi các tỉ phú.

Tỉ phú Jeff Bezos bán 1 triệu cổ phiếu Amazon trị giá 3,1 tỉ USD

Hãng Bloomberg cho hay tài sản của tỉ phú Bezos có thể vượt mốc 250 tỉ USD nếu ông không ly hôn với người bạn đời lâu năm MacKenzie Scott, người đã nhận 20 triệu cổ phiếu Amazon trong vụ ly hôn, đưa giá trị tài sản ròng của bà lên 64,4 tỉ USD. Chỉ riêng số cổ phiếu đó đã khiến bà Scott trở thành người giàu thứ 13 trên thế giới.
Tỉ phú Bill Gates hiện là người giàu thứ hai thế giới với khối tài sản trị giá 116,2 tỉ USD, theo tạp chí Forbes.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chim Hot

Chim Hot

Tích cóp nhiều tiền thế để làm gì cho khổ.
Tiêu xài vài tỉ đô 1 năm mới là người nhiều tiền.
DoiHu

DoiHu

nói ra biết ngu dốt. Người ta đầu tư tạo ra việc làm, giúp người khác có thu nhập, phát triển ra nhiều cái mới, công nghệ mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm