Tổng thống Duterte: Tôi chỉ mắc nợ 3 - 4 người

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố rằng ông chẳng nợ nần gì ai, ngoại trừ nợ tình nghĩa 3 tới 4 người.
Ông Duterte đã nhận được sự ủng hộ sâu rộng của người dân Philippines trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 /// Reuters Ông Duterte đã nhận được sự ủng hộ sâu rộng của người dân Philippines trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 - Reuters
Ông Duterte đã nhận được sự ủng hộ sâu rộng của người dân Philippines trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016
Reuters
Trong cuộc phỏng vấn với CNN tại Philippines ngày 29.12, Tổng thống Duterte cho biết người đầu tiên ông mắc nợ là tỉnh trưởng Ilocos - bà Imee Marcos, sau đó là tỉnh trưởng Bukidnon - ông Jose Maria Zubiri.
“Tôi đã hứa chôn cất (cố tổng thống) Marcos”, ông Duterte nói về món nợ của mình với bà Imee Marcos, con gái của cố tổng thống, nhà độc tài Ferdinand Marcos đã lãnh đạo Philippines suốt từ năm 1965 đến năm 1986.
Hồi tháng 11.2016 vừa qua, hài cốt ông Marcos đã được đưa vào an táng theo nghi thức quân đội tại nghĩa trang Anh hùng Quốc gia ở thủ đô Manila bất chấp sự phản đối của nhiều người.
Bà Imee Marcos là một trong những nhà tài trợ cho chiến dịch tranh cử tổng thống vừa qua của ông Duterte.
Còn về “mối nợ” với tỉnh trưởng Zubiri, Tổng thống Duterte cho biết chính ông Zubiri là người đã thực sự thúc đẩy ông tranh cử tổng thống, dẫn đến chiến thắng vang dội để đưa ông vào dinh tổng thống.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm