Tổng thống Iran tuyên bố 25 triệu dân đã nhiễm Covid-19

3 Thanh Niên Online
Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm nay 18.7 bất ngờ tuyên bố 25 triệu dân nước này đã nhiễm Covid-19, con số cao gấp hơn 90 lần so với số liệu chính thức được công bố. 
Tổng thống Iran Hassan Rouhani  /// Reuters Tổng thống Iran Hassan Rouhani - Reuters
Tổng thống Iran Hassan Rouhani
Reuters
Phát biểu được Tổng thống Rouhani đưa ra ngay trên sóng truyền hình. "Theo tính toán của chúng tôi, đến nay đã có 25 triệu người Iran nhiễm virus (SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 - PV) và khoảng 14.000 người đã chết", Reuters dẫn lời ông nói.
Không chỉ vậy, Tổng thống Iran còn tuyên bố có thể khoảng 30 đến 35 triệu người khác đang có nguy cơ mắc bệnh. Ông cho biết hơn 200.000 người đã nhập viện cho đến nay. 
Ông Rouhani nói rằng số liệu ông đưa ra dựa trên báo cáo mới của Bộ Y tế Iran. Tuy nhiên, con số này cách rất xa số liệu chính thức được Iran công bố là 269.440 ca nhiễm. Số ca tử vong Iran công bố đến ngày 17.7 là 13.791 người, không chênh lệch nhiều so với số ông Rouhani đưa ra.
Tổng thống Iran cho biết cứ 1.000 ca nhiễm Covid-19 tại Iran thì có phân nửa số ca không xuất hiện triệu chứng, khoảng 350 ca có triệu chứng nhẹ và 150 bệnh nhân nhập viện. 

Lần đầu tiên, thế giới tăng 1 triệu ca nhiễm Covid-19 trong vòng 100 giờ

Vài giờ sau phát biểu gây bất ngờ của ông Rouhani, một đại diện truyền thông của tổng thống Iran nói rõ trên Twitter rằng con số 25 triệu ca được nói đến là những người đã tự kháng virus và được miễn dịch hoàn toàn.
Iran là quốc gia có hơn 80 triệu dân và là nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19 tại khu vực Trung Đông. 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng Đinh Phi

Hùng Đinh Phi

Khởi kiện tq đi
Văn Đạt

Văn Đạt

Còn ai nói Mỹ đứng đầu thế giới về ca nhiễm virus vũ han nữa không
Dung Phan

Dung Phan

Đây sẽ là quốc gia có miễn dịch cộng đồng đầu tiên trên thế giới

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm