Tổng thống Macron nói Mỹ, Anh, Pháp có 'quyền hợp pháp' đánh Syria

5 Thanh Niên Online
Tổng thống Pháp cũng khẳng định mình là người thuyết phục Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì sự hiện diện quân sự tại Syria 
Tổng thống Pháp biện minh cho hành động tấn công Syria /// Reuters Tổng thống Pháp biện minh cho hành động tấn công Syria - Reuters
Tổng thống Pháp biện minh cho hành động tấn công Syria
Reuters
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố cuộc không kích Syria do Mỹ dẫn đầu hoàn toàn hợp pháp vì có sự tham gia của 3 nước thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.
“Chúng tôi có quyền hợp pháp về mặt quốc tế để hành động trong khuôn khổ này”, ông Macron trình bày trong cuộc phỏng vấn được phát sóng trên đài BFMTV, RMC và Mediapart.
“Ba thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã can thiệp”, ông nói.
Đó là câu trả lời của lãnh đạo điện Elysee sau khi Anh, Pháp, Mỹ tấn công Syria mặc dù không có nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.
Vụ tấn công do Mỹ dẫn đần, tổng cộng đánh vào 3 mục tiêu trên đất Syria bao gồm một trung tâm nghiên cứu và các căn cứ quân sự, đã được tiến hành vì phương Tây cáo buộc chính quyền Damascus tấn công bằng vũ khí hóa học tại Douma hôm 7.4.
Tổng thống Pháp cũng khẳng định mình là người thuyết phục Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì sự hiện diện quân sự tại Syria và liên minh nên giới hạn mục tiêu tấn công trong phạm vi các cơ sở sản xuất vũ khí hóa học.
Ngay sau bài phỏng vấn ông Macron, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders tuyên bố: “Sứ mệnh của Mỹ không thay đổi – tổng thống đã hết sức rõ ràng khi nói rằng ông muốn quân Mỹ về nước càng sớm càng tốt”, theo BBC.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Sao Băng

Sao Băng

Chúng ta cần có cái nhìn khách quan về tình hình ở Syria. Tại người dân Syria chạy sang phương Tây để tị nạn mà không phải là Nga hay Iran ? Lòng dân Syria đang ủng hộ ai ?
Đức Vũ

Đức Vũ

Dân Syria qua phương Tây tỵ nạn là nhóm thiểu số được sự ủng hộ phương Tây nhằm giết tổng thống Assad, để tạo dụng một chính phủ bù nhìn của mình tại Syria. Những người ủng hộ ông Assad là những người yêu nước muốn giải phóng đất nước khỏi sự xâm lược của Phương Tây và họ đang dành chiến thắng.
Minh

Minh

Thế à? Vậy Assad có phải bù nhìn của Nga ko? Chuyện nội bộ sao ko giải quyết đi sao lại mời Nga vào? Có lần sĩ quan Nga còn chặn Assad ko cho đứng cạnh Putin ngay trên đất Syria, bạn nghĩ sao?
Yêu hoà bình

Yêu hoà bình

Ý nói 3 nước Anh-Pháp-Mỹ hơn nhóm còn lại à ? Vậy duy trì nhiều thành viên chi vậy trời ? Sao giống ...
chung

chung

Đem tên lửa bắn giết người dân Syria la có quyền, guyền gì bố

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp nhau tại Singapore vào ngày 12.6.2018 /// AFP

Thách thức cho thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai

Hội nghị thượng đỉnh lần thứ hau giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên sắp diễn ra tại Hà Nội được kỳ vọng tiến đến quá trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên cũng như bình thường hóa quan hệ song phương.
Một nhân viên giao thức ăn của Uber tại London, Anh

Uber lỗ 1,8 tỉ USD trong năm 2018

Uber hôm qua công bố báo cáo tài chính năm 2018 cho thấy công ty thua lỗ 1,8 tỉ USD (41.763 tỉ đồng). Theo CNN, con số này thể hiện cải thiện so với năm 2017 khi Uber lỗ đến 2,2 tỉ USD. 
Bà Thanh Nguyen /// Chụp từ clip

Mẹ gốc Việt bị khởi tố vì bỏ bê con

Theo Đài CBS, một phụ nữ gốc Việt tên Thanh Nguyen, 46 tuổi, ở TP.Portage thuộc bang Indiana (Mỹ), bị khởi tố về cáo buộc để 3 đứa con vị thành niên sống lay lắt trong một ngôi nhà di động.