Tổng thống Mỹ kêu gọi chấm dứt cấm vận Cuba

1 Thanh Niên Online
(TNO) Tối 20.1 (tức sáng 21.1 giờ VN), Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đọc thông điệp liên bang 2015 trước Quốc hội Mỹ, kêu gọi Quốc hội nước này chấm dứt lệnh cấm vận Cuba.

(TNO) Tối 20.1 (tức sáng 21.1 giờ VN), Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đọc thông điệp liên bang 2015 trước Quốc hội Mỹ, kêu gọi Quốc hội nước này chấm dứt lệnh cấm vận Cuba.

Tổng thống Mỹ kêu gọi chấm dứt cấm vận Cuba - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Barack Obama đọc thông điệp liên bang 2015 trước Quốc hội Mỹ tối 20.1 - Ảnh: Reuters
Tổng thống Obama kêu gọi các nhà làm luật chuẩn bị lộ trình chấm dứt lệnh cấm vận Cuba kéo dài nửa thế kỷ qua, theo AFP.
Ông Obama nói chính phủ của ông đang “chấm dứt một chính sách đã quá hạn từ lâu. Khi những gì chúng ta làm không hiệu quả trong vòng 50 năm qua, đã đến lúc thử làm điều gì đó mới”.
“Sự chuyển hướng trong chính sách Mỹ đối với Cuba bảo vệ giá trị dân chủ và mở rộng tình bằng hữu đối với người dân Cuba”, Tổng thống Obama nói.
“Và trong năm nay, Quốc hội Mỹ nên bắt đầu việc chấm dứt lệnh cấm vận Cuba”, ông Obama cho biết thêm.
Tổng thống Obama đưa ra lời kêu gọi này trước thềm một phái đoàn quan chức cấp cao của Mỹ lên đường đến thủ đô Havana (Cuba) để có những cuộc hội đàm với các quan chức Cuba trong hai ngày 21-22.1.
Đây cuộc hội đàm đầu tiên kể từ khi ông Obama và Chủ tịch Cuba Raul Castro hồi tháng 12.2014 tuyên bố hai đất nước sẽ bình thường hóa mối quan hệ bị phá vỡ vào năm 1961, theo AFP.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Mai Chí Nghiệp

Mai Chí Nghiệp

Chúc mừng nhân dân 2 nước!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hiện trường vụ cô gái Việt bị cho là tự sát ở Thái Lan /// Chụp từ clip

Cô gái Việt tử vong ở Thái Lan

Cảnh sát tỉnh Chonburi, miền đông Thái Lan, thông báo đang điều tra vụ một phụ nữ người Việt tên Đặng Thị Anh Vân, 25 tuổi, tử vong tại khách sạn.
Tiếp viên hàng không người Việt của hãng Jeju Air /// Chụp màn hình TKT

Hàng không Hàn Quốc tăng tuyển tiếp viên Việt Nam

Các hãng hàng không giá rẻ Hàn Quốc đang tuyển thêm nhiều tiếp viên Việt Nam trong bối cảnh du khách Việt đến Hàn Quốc ngày càng tăng và các hãng này cũng muốn mở rộng thị trường sang Đông Nam Á.