Tổng thống Philippines né nêu thông điệp về Biển Đông

0 Thanh Niên
Trong bài phát biểu thường niên trước quốc hội hôm qua, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte phớt lờ một số vấn đề then chốt, bao gồm Biển Đông, theo tờ Inquirer. 
Tổng thống Rodrigo Duterte /// Reuters Tổng thống Rodrigo Duterte - Reuters
Tổng thống Rodrigo Duterte
Reuters
Ông Duterte chỉ nhắc đến Biển Đông một lần và nói qua loa rằng vấn đề tranh chấp lãnh thổ tại vùng biển này “sớm muộn gì” cũng sẽ được giải quyết.
Tuy nhiên, Tổng thống Duterte lại dành nhiều thời lượng để cảm ơn Trung Quốc về kế hoạch đầu tư dự án cơ sở hạ tầng ở Philippines.
Trước đây, ông Duterte từng tuyên bố tạm bỏ qua phán quyết của Tòa trọng tài thường trực về vụ Philippines kiện Trung Quốc để tránh đối đầu với Bắc Kinh và sẽ giải quyết vấn đề này vào thời điểm phù hợp.
Trong bài phát biểu, ông Duterte cũng không đưa ra biện pháp cụ thể nào để chấm dứt cuộc chiến chống nhóm tay súng trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở thành phố Marawi kéo dài kể từ tháng 5.


Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trong giai đoạn 2000-2018, việc tiêm vắc xin sởi được cho là đã giúp ngăn chặn khoảng 23,2 triệu trường hợp tử vong /// Reuters

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi trong năm 2018, trong đó phần lớn là trẻ chưa tới 5 tuổi, theo báo cáo mới của Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh (CDC, Mỹ) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng