Tổng thống Putin luôn được báo cáo về nội dung Twitter của Tổng thống Trump

0 Thanh Niên Online
Điện Kremlin coi nội dung tài khoản Twitter cá nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump là phát ngôn chính thức.
Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump /// Ảnh chụp màn hình Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh chụp màn hình
Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump
Ảnh chụp màn hình
Hãng thông tấn Tass ngày 12.12 dẫn lời ông Dmitry Peskov, người phát ngôn Điện Kremlin cho hay Tổng thống Nga Vladimir Putin luôn được báo cáo về những nội dung trên tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
“Moscow xem mọi tuyên bố trên tài khoản Twitter của ông ấy là chính thức và báo cáo với Tổng thống Putin”, ông Peskov cho hay, đồng thời nói thêm rằng quan điểm này cũng áp dụng đối với Twitter của các chính trị gia những nước khác.
Ông Peskov từ chối trả lời về nhìn nhận của Kremlin đối với nội dung trên tài khoản Twitter của Tổng thống Trump. Tuy nhiên, ông xác nhận rằng Tổng thống Putin cũng có tài khoản Twitter.
Theo tờ The Washington Post, Tổng thống Trump bình luận rất nhiều trên Twitter và đôi khi có những nội dung tranh cãi chứ không như những tổng thống trước. Tổng thống tiền nhiệm Barack Obama rất ít khi dùng tài khoản này và thường ký tên để cho thấy chính ông viết.
Trong khi đó, việc sử dụng Twitter của Tổng thống Trump đôi khi tỏ ra trái ngược với mục đích chính sách ngoại giao của Mỹ.
Cựu chuyên gia CIA Nada Bakos cho rằng nội dung trên tài khoản Twitter của Tổng thống Trump là “mỏ vàng” đối với các cơ quan tình báo nước ngoài.
“Những tính toán chưa được lọc lại của Tổng thống luôn đưa ra bất kể ngày đêm đến với 32,7 triệu người theo dõi trên Twitter ngay lập tức và không có nhiều điều chỉnh từ các nhà ngoại giao và chiến lược”, ông Bakos nhận định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm