Tổng thống Trump dọa can thiệp quân sự vào Venezuela

1 Thanh Niên Online

Tổng thống Donald Trump ngày 11.8 tuyên bố nếu cần thiết, Mỹ có thể dùng giải pháp quân sự ở Venezuela, một sự leo thang bất ngờ trong phản ứng của Washington đối với khủng hoảng chính trị tại quốc gia Nam Mỹ này.

Tổng thống Donald Trump phát biểu với giới phóng viên tại bang New Jersey ngày 11.8 /// Reuters Tổng thống Donald Trump phát biểu với giới phóng viên tại bang New Jersey ngày 11.8 - Reuters
Tổng thống Donald Trump phát biểu với giới phóng viên tại bang New Jersey ngày 11.8
Reuters
Hơn 120 người đã thiệt mạng và hàng ngàn người bị bắt trong cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài 4 tháng qua ở Venezuela, theo Reuters.
“Nhiều người đang chịu khổ và họ đang chết. Chúng tôi có nhiều lựa chọn đối với Venezuela, kể cả một giải pháp quân sự tiềm tàng nếu cần thiết”, Tổng thống Trump phát biểu với giới phóng viên tại bang New Jersey, nhưng không cung cấp chi tiết. Lầu Năm Góc cho hay họ chưa nhận được bất kỳ mệnh lệnh nào về Venezuela từ Nhà Trắng.
Chính phủ Venezuela chưa có phản ứng với đe dọa của Tổng thống Trump. Giới chức Venezuela từ lâu cho rằng phía Mỹ có ý định xâm lược nước này. Trước đó, một cựu tướng Venezuela tiết lộ với Reuters rằng một số tên lửa phòng không đã được lắp đặt dọc bờ biển nước này để ngăn chặn nguy cơ bị tấn công.
Venezuela hiện sở hữu khoảng 5.000 tên lửa đất đối không do Nga sản xuất và đây là vấn đề gây quan ngại cho giới chức Mỹ trong bối cảnh tình trạng bất ổn ở quốc gia Nam Mỹ này ngày càng trở nên nghiêm trọng.
Hồi tháng 5, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã tiến hành cuộc họp kín về Venezuela theo yêu cầu của Mỹ. Khi đó, Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley khẳng định Washington chỉ muốn nâng cao nhận thức về tình hình ở Venezuela và không tìm kiếm bất kỳ hành động nào từ Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVH

NVH

Mỹ mạnh thật, muốn tuyên bố đánh ai là cứ nói và làm không cần phải tuân theo luật lệ gì cả. LHQ đứng đó làm thinh, hay thiệt !!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh một người đàn ông thực hiện hồi sức cấp cứu cho một người đàn ông “đã chết” trong quan tài bất ngờ được phát hiện còn thở /// Chụp từ clip

'Người chết' đã nhập quan bất ngờ sống lại

Một người đàn ông “đã chết” được phát hiện còn đang thở trong một chiếc quan tài mở, khiến nhiều người giật mình, trước khi người này được nhân viên bệnh viện thông báo còn sống.