Tổng thống Trump hỗ trợ tiền luật sư cho thân tín bị điều tra vụ Nga

0 Thanh Niên Online

Tổng thống Mỹ Donald Trump định chi ít nhất 430.000 USD từ tiền túi để hỗ trợ chi phí kiện tụng phát sinh đối với các nhân viên Nhà Trắng và trợ lý bị điều tra về cáo buộc quan hệ mờ ám với Nga.

Các ông Donald Trump Jr (trái) và Jared Kushner đã điều trần trước thượng viện về nghi ngờ liên quan đến Nga /// Reuters Các ông Donald Trump Jr (trái) và Jared Kushner đã điều trần trước thượng viện về nghi ngờ liên quan đến Nga - Reuters
Các ông Donald Trump Jr (trái) và Jared Kushner đã điều trần trước thượng viện về nghi ngờ liên quan đến Nga
Reuters

Hãng tin AP đã dẫn lời một quan chức Nhà Trắng giấu tên tiết lộ về ý định của nhà lãnh đạo giữa lúc công tố viên đặc biệt, cựu Giám đốc FBI Robert Mueller, tiến hành điều tra nhằm xác định liệu Nga có can thiệp vào quá trình bầu cử Mỹ năm 2016 hay không.

Vẫn chưa rõ chi tiết về sự phân bổ các khoản chi, cũng như những người sẽ được nhận.

Tháng trước, Ủy ban Quốc gia của đảng Cộng hòa (RNC) đã chi 100.000 USD cho luật sư riêng của tổng thống là John Dowd và 131.250 USD cho Jay Sekulow, một thành viên khác của nhóm luật sư.

RNC cũng chịu phí tổn thuê luật sư cho con trai cả của tổng thống là Donald Trump Jr. khi chi gần 200.000 USD cho đội chuẩn bị về pháp lý để ông Trump Jr. ra điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện hồi giữa tháng 9.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm