Tổng thống Trump ‘khai chiến’ với Trung Quốc về phát triển trí tuệ nhân tạo

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Donald Trump hôm 11.2 ra lệnh cho chính quyền Mỹ phải đặc biệt ưu tiên phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), động thái hứa hẹn thổi bùng cuộc đua tranh quyền bá chủ với Trung Quốc.
Vẫn chưa rõ kế hoạch hành động cụ thể để thực thi chiến lược về AI của Mỹ /// Reuters Vẫn chưa rõ kế hoạch hành động cụ thể để thực thi chiến lược về AI của Mỹ - Reuters
Vẫn chưa rõ kế hoạch hành động cụ thể để thực thi chiến lược về AI của Mỹ
Reuters
Sắc lệnh Sáng kiến AI Mỹ kêu gọi Washington “tập trung mọi nguồn lực của chính quyền liên bang” để góp sức cho nỗ lực phát triển AI, nhưng không nêu chi tiết kế hoạch.
“Người Mỹ nhận được lợi ích to lớn khi trở thành những nhà phát triển đầu tiên và sau đó dẫn đầu trong lĩnh vực AI”, theo AFP hôm 12.2 dẫn tuyên bố từ Nhà Trắng.
“Tuy nhiên, trong lúc nhịp độ sáng kiến AI tiếp tục tăng tốc trên khắp thế giới, chúng ta không thể ngồi yên một cách thụ động và cho rằng vị thế dẫn đầu luôn được bảo đảm”.
Sắc lệnh trên được ban bố trong bối cảnh ngày càng xuất hiện nhiều quan ngại cho rằng Trung Quốc sẽ “soán ngôi” của Mỹ trong các lĩnh vực then chốt của AI, nhờ vào trợ lực mạnh mẽ đến từ chiến lược an ninh quốc gia và chi đậm vào hoạt động đầu tư.
Trung Quốc dự kiến sẽ đầu tư 150 tỉ USD vào năm 2030 với mục tiêu trở thành nước AI đứng đầu thế giới.
[VIDEO] Lương trung bình 120.000 USD/năm, ngành trí tuệ nhân tạo vẫn thiếu nhân lực

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm