Tổng thống Trump khen Việt Nam sau khi trở về từ thượng đỉnh Mỹ-Triều

2 Thanh Niên Online
Tổng thống Donald Trump tiếp tục khen Việt Nam và cho hay đã có những cuộc đàm phán quan trọng với Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên.
Tổng thống Trump bước xuống chiếc Không lực một khi chuyên cơ ngừng tiếp nhiên liệu tại Alaska trên đường từ Việt Nam trở về  /// Reuters Tổng thống Trump bước xuống chiếc Không lực một khi chuyên cơ ngừng tiếp nhiên liệu tại Alaska trên đường từ Việt Nam trở về - Reuters
Tổng thống Trump bước xuống chiếc Không lực một khi chuyên cơ ngừng tiếp nhiên liệu tại Alaska trên đường từ Việt Nam trở về
Reuters
Đặt chân về Mỹ sau chuyến công du đến Hà Nội dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, Tổng thống Donald Trump đã viết trên Twitter rằng Việt Nam là “một nơi rất tuyệt vời”.
[VIDEO] Tổng thống Trump nói về thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên
Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng nói về cuộc đối thoại với phía Triều Tiên trong hai ngày 27-28.2. “Chúng tôi đã có những cuộc đàm phán quan trọng với Chủ tịch Kim Jong-un. Chúng tôi biết họ muốn gì và họ biết chúng tôi phải có gì. Mối quan hệ là rất tốt, hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra”, Tổng thống Trump viết.
Trước đó, Tổng thống Trump rời Việt Nam vào chiều 28.2 dù không đạt được thỏa thuận nào với Triều Tiên. Trong cuộc họp báo trước khi ra sân bay, nhà lãnh đạo cho biết hai bên không đi được đến đích vì phía Triều Tiên "muốn dỡ bỏ cấm vận hoàn toàn", trong khi phía Mỹ cho rằng chỉ ngưng hoạt động tại tổ hợp nghiên cứu hạt nhân Yongbyon là chưa đủ.
Tổng thống Trump xác nhận với phóng viên quốc tế về việc dỡ bỏ cấm vận chính là mấu chốt cho việc chưa đạt được đồng thuận về một tuyên bố chung.
Trong khi đó, tại cuộc họp báo khuya 28.2, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho nói nước này chỉ yêu cầu dỡ bỏ một phần cấm vận. "Phía Mỹ yêu cầu chúng tôi phải tiến xa hơn việc loại bỏ hoàn toàn cơ sở hạt nhân Yongbyon. Chính vì yêu cầu này mà thỏa thuận đã không thể đạt được", ông Ri Yong-ho nói.
Tuy nhiên, Tổng thống Trump cũng nhiều lần khẳng định trước báo giới quốc tế là không có sự căng thẳng nào giữa phái đoàn Mỹ và Triều Tiên, và ông vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với Chủ tịch Kim Jong-un.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Thuyền

Nguyễn Văn Thuyền

Vậy là tốt rồi ! Chúc mừng Việt Nam đã tổ chức thành công hội nghị Mỹ - Triều Tiên .
Bé Út

Bé Út

Thở phào nhẹ nhõm.
Mình có thiện cảm với cách Trump có Twitter ghê

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lưới điện tại TP.Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc /// REUTERS

Trung Quốc lao đao vì thiếu điện

Nguồn cung than trở nên khan hiếm trong khi chính quyền các địa phương thi đua cắt giảm tiêu thụ năng lượng đang khiến nhiều doanh nghiệp và hộ gia đình tại Trung Quốc khốn khổ vì điện.