Tổng thống Trump muốn bao nhiêu tiền để xây tường ngăn Mexico với Mỹ?

1 Thanh Niên Online
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất quốc hội chi 18 tỉ USD để xây bức tường ngăn biên giới với Mexico.
Công nhân xây tường tại biên giới Mỹ-Mexico /// Reuters Công nhân xây tường tại biên giới Mỹ-Mexico - Reuters
Công nhân xây tường tại biên giới Mỹ-Mexico
Reuters
Theo đề xuất do Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) gửi đến quốc hội, số tiền 18 tỉ USD sẽ được chi để xây dựng 508 km tường mới và gia cố 655 km đoạn khác. Nếu công việc hoàn tất, hơn nửa tuyến biên giới dài hơn 3.200 km giữa Mỹ và Mexico sẽ có tường hoặc hàng rào ngăn cách vào năm 2027, theo tờ The Washington Post.
Số tiền trên sẽ được phân bổ dần dần trong giai đoạn 10 năm. Bên cạnh đó, CBP cũng đề xuất dành thêm 15 tỉ USD nữa cho việc phát triển công nghệ, nhân lực.
Hiện tại quốc hội Mỹ chưa phê chuẩn bất cứ khoản đề xuất ngân sách nào của chính quyền trong việc xây tường biên giới. Lãnh đạo đảng Dân chủ tại hạ viện Nancy Pelosi gọi đề xuất này là đáng báo động.
Trong khi đó, thượng nghị sĩ Dick Durbin cho rằng kế hoạch sẽ gây tác động xấu đến quá trình đàm phán dự luật chi tiêu chính phủ trong tháng 1 này. Chính phủ Mỹ có nguy cơ đóng cửa nếu quốc hội không thông qua ngân sách chi tiêu vào ngày 19.1 tới.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
pt

pt

xây tường nhưng cũng không ngăn được

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng