Tổng thống Trump muốn đánh thuế trên 100 tỉ USD hàng Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Mỹ cáo buộc Trung Quốc “trả đũa không công bằng” và dự định tiếp tục đánh thuế thêm các mặt hàng nhập khẩu từ nước này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục có chính sách cứng rắn về thương mại với Trung Quốc /// Reuters Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục có chính sách cứng rắn về thương mại với Trung Quốc - Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục có chính sách cứng rắn về thương mại với Trung Quốc
Reuters
Reuters ngày 6.4 dẫn thông cáo từ Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chỉ đạo các bộ ngành cân nhắc đánh thuế thêm trên 100 tỉ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.
Thuế suất mới đang được cân nhắc do “sự trả đũa không công bằng của Trung Quốc” đối với thuế suất Mỹ đã công bố trước đó đối với 50 tỉ USD hàng hóa từ Trung Quốc.
Tổng thống Trump cũng nói thêm rằng Đại diện Thương mại Mỹ kết luận rằng Trung Quốc nhiều lần có hành vi thiếu công bằng trong việc lấy được sở hữu trí tuệ từ Mỹ.
“Thay vì sửa chữa hành vi sai trái, Trung Quốc lại đi gây thiệt hại cho nông dân và những nhà sản xuất của chúng tôi”, ông Trump chỉ trích.
Thuế suất mới nhằm buộc Trung Quốc thay đổi chính sách nhằm vào việc chuyển giao sở hữu trí tuệ của Mỹ cho các công ty của nước này. Trước đó, phía Mỹ đã kết luận rằng Trung Quốc tìm cách chiếm đoạt sở hữu trí tuệ một cách có hệ thống khi đưa ra các yêu cầu liên doanh buộc phía Mỹ phải chuyển giao công nghệ.
Cũng trong ngày 6.4, một nguồn tin cấp cao Nhà Trắng cho biết Mỹ sẵn sàng đàm phán với Trung Quốc về thương mại nếu Bắc Kinh thật sự muốn giải quyết căng thẳng, vì các nỗ lực trước đó đều ít có tiến triển.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhật Bản cân nhắc bán công nghệ radar phòng không FPS-3 cho Philippines /// Ảnh chụp màn hình Nikkei Asian Review >

Nhật Bản có thể bán radar phòng không cho Philippines

Nhật Bản đang cân nhắc bán công nghệ radar phòng không FPS-3 cho Philippines. Đây sẽ là thương vụ xuất khẩu thiết bị quốc phòng đầu tiên kể từ khi Tokyo gỡ bỏ lệnh cấm kéo dài gần 50 năm hồi 2014.
Cựu cảnh sát Mikhail Popkov trả lời phỏng vấn lúc trong tù /// Ảnh chụp màn hình DW>

Cựu cảnh sát Siberia sát hại 78 phụ nữ

Một cựu cảnh sát ở vùng Siberia của Nga đang thụ án tù chung thân về tội sát hại 22 phụ nữ tiếp tục lãnh thêm một án tù chung thân vào ngày 10.12 về tội giết chết 56 người khác.