Tổng thống Trump muốn đánh thuế trên 100 tỉ USD hàng Trung Quốc

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Mỹ cáo buộc Trung Quốc “trả đũa không công bằng” và dự định tiếp tục đánh thuế thêm các mặt hàng nhập khẩu từ nước này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục có chính sách cứng rắn về thương mại với Trung Quốc /// Reuters Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục có chính sách cứng rắn về thương mại với Trung Quốc - Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục có chính sách cứng rắn về thương mại với Trung Quốc
Reuters
Reuters ngày 6.4 dẫn thông cáo từ Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chỉ đạo các bộ ngành cân nhắc đánh thuế thêm trên 100 tỉ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.
Thuế suất mới đang được cân nhắc do “sự trả đũa không công bằng của Trung Quốc” đối với thuế suất Mỹ đã công bố trước đó đối với 50 tỉ USD hàng hóa từ Trung Quốc.
Tổng thống Trump cũng nói thêm rằng Đại diện Thương mại Mỹ kết luận rằng Trung Quốc nhiều lần có hành vi thiếu công bằng trong việc lấy được sở hữu trí tuệ từ Mỹ.
“Thay vì sửa chữa hành vi sai trái, Trung Quốc lại đi gây thiệt hại cho nông dân và những nhà sản xuất của chúng tôi”, ông Trump chỉ trích.
Thuế suất mới nhằm buộc Trung Quốc thay đổi chính sách nhằm vào việc chuyển giao sở hữu trí tuệ của Mỹ cho các công ty của nước này. Trước đó, phía Mỹ đã kết luận rằng Trung Quốc tìm cách chiếm đoạt sở hữu trí tuệ một cách có hệ thống khi đưa ra các yêu cầu liên doanh buộc phía Mỹ phải chuyển giao công nghệ.
Cũng trong ngày 6.4, một nguồn tin cấp cao Nhà Trắng cho biết Mỹ sẵn sàng đàm phán với Trung Quốc về thương mại nếu Bắc Kinh thật sự muốn giải quyết căng thẳng, vì các nỗ lực trước đó đều ít có tiến triển.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Chụp màn hình Sputnik>

Người khỏe nhất nước Nga kéo tàu 11.000 tấn

Ông Ivan Savkin, người hiện nắm nhiều kỷ lục thế giới về dùng sức kéo vật nặng, đã kéo được chiếc tàu chở hàng Yuri Tarapurov 11.000 tấn di chuyển nửa mét tại cảng Vladivostok.