Tổng thống Trump muốn lập ‘quân chủng không gian’

1 Thanh Niên Online

Tổng thống Mỹ xem vũ trụ là một “môi trường chiến đấu” cũng như trên bộ, trên biển và trên không.

Một tên lửa được phóng đi từ Trung tâm không gian Kennedy ở Mỹ /// Reuters Một tên lửa được phóng đi từ Trung tâm không gian Kennedy ở Mỹ - Reuters
Một tên lửa được phóng đi từ Trung tâm không gian Kennedy ở Mỹ
Reuters
Hãng AFP ngày 14.3 đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ ý định muốn thành lập “quân chủng không gian” bên cạnh các quân chủng hiện tại.
Phát biểu trước các binh sĩ tại Căn cứ không quân Miramar của Lực lượng thủy quân lục chiến tại thành phố San Diego, ông Trump cho biết quân chủng mới sẽ đảm nhiệm “khối lượng công việc khổng lồ” của quân đội và chính phủ trong lĩnh vực phòng vệ không gian.
“Chiến lược quốc gia mới của tôi về không gian xem vũ trụ là một chiến trường cũng giống như trên bộ, trên biển và trên không”, ông Trump nhấn mạnh.
Kể từ khi nhậm chức, ông Trump hay phát biểu về chính sách hỗ trợ quân đội cũng như bổ nhiệm các tướng lĩnh vào nội các.
Ý tưởng thành lập lực lượng không gian được một số nghị sĩ đề xuất nhưng Lầu Năm Góc phản đối.
Khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis cho rằng Washington đang muốn tập trung hợp đồng chiến đấu các quân chủng để tăng cường khả năng chiến đấu.
Trong khi đó, nghị sĩ Mike Rogers cho biết một quân chủng không gian có thể được tách ra từ không quân trong vòng 3-5 năm tới. Trung Quốc và Nga hiện đang bám sát trong lĩnh vực không gian và Mỹ thiếu những chính sách thúc đẩy phát triển nhằm giữ thế dẫn đầu trong lĩnh vực này, ông Rogers nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
huong

huong

chúc mỹ thành công. I love you

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm