Tổng thống Trump nói Chủ tịch Kim Jong-un luôn nở nụ cười mỗi khi gặp ông

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên là người ít thể hiện cảm xúc nhưng mỗi lần gặp ông là nở nụ cười.
Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un gặp nhau hồi cuối tháng 6 tại giới tuyến liên Triều /// Reuters Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un gặp nhau hồi cuối tháng 6 tại giới tuyến liên Triều - Reuters
Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un gặp nhau hồi cuối tháng 6 tại giới tuyến liên Triều
Reuters
Trong cuộc trao đổi với phóng viên tại Nhà Trắng ngày 12.7, Tổng thống Donald Trump đã kể lại thái độ trong lần gặp gần nhất giữa ông và Chủ tịch Kim Jong-un tại giới tuyến liên Triều hôm 30.6.
“Các bạn không còn thấy một người thử hạt nhân nữa. Các bạn có một người rất vui khi gặp tôi. Đó là điều tốt chứ không phải xấu. Các bạn có một người không hay cười nhưng mỗi khi thấy tôi là ông ấy đều nở nụ cười. Ông ấy vui”, Yonhap trích lời Tổng thống Trump.
Theo Tổng thống Trump, mối quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên dưới thời chính quyền người tiền nhiệm Barack Obama không được tốt nhưng khi ông nhậm chức thì mọi việc thay đổi.
“Trước khi tôi nhậm chức thì các bạn có một người luôn thử vũ khí hạt nhân và cho nổ tung những ngọn núi dưới thời Obama. Và giờ ông ấy không làm gì cả”, chủ nhân Nhà Trắng tuyên bố.

Khoảnh khắc lịch sử: Tổng thống Trump bước chân vào Triều Tiên, bắt tay Chủ tịch Kim Jong-un

Triều Tiên được cho là đã ngừng các vụ thử hạt nhân hay phóng tên lửa từ cuối năm 2017 để chọn cách tiếp cận về ngoại giao nhưng giới chức Mỹ nghi ngờ Bình Nhưỡng đã phát triển kho vũ khí đạt mức đủ để có thể tạm ngừng và ngồi vào bàn đàm phán.
Tổng thống Trump thời gian qua tỏ ra hài lòng về việc Triều Tiên không còn thử nghiệm và nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp với Chủ tịch Kim Jong-un.
Sau cuộc gặp gỡ hồi cuối tháng 6, Tổng thống Trump cho biết 2 bên đã thống nhất xúc tiến cuộc đối thoại về việc Triều Tiên giải giới hạt nhân trong khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói sự kiện này có thể diễn ra trong tháng 7.
Tuy nhiên, Yonhap dẫn lời ông Kim Hyun-chong, phó giám đốc Cơ quan an ninh quốc gia Hàn Quốc nói không chắc cuộc đối thoại có thể bắt đầu lại trong tháng này.

Mỹ - Triều sẽ nối lại đàm phán sau "cái bắt tay lịch sử" ở khu phi quân sự DMZ

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ trưởng Hải quân Richard Spencer  /// Bộ Quốc phòng Mỹ

7 tháng, Mỹ thay 3 quyền bộ trưởng quốc phòng

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 15.7 (giờ Washington D.C) công bố tên quyền bộ trưởng quốc phòng thứ ba trong vòng 7 tháng, và một lần nữa đây chỉ là quyết định nhân sự tạm thời.