Tổng thống Trump nói 'truyền thông thất thiệt' là kẻ thù của nhân dân

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Ông Trump cho rằng “tin giả, vốn chiếm phần lớn trong ngành truyền thông, mới là kẻ thù của nhân dân”.
Tổng thống Donald Trump luôn xung khắc với các hãng truyền thông từ khi nhậm chức /// Reuters Tổng thống Donald Trump luôn xung khắc với các hãng truyền thông từ khi nhậm chức - Reuters
Tổng thống Donald Trump luôn xung khắc với các hãng truyền thông từ khi nhậm chức
Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng không phải toàn bộ giới truyền thông mà chỉ có những hãng đưa "tin giả mạo" mới là kẻ thù của nhân dân.
Ông Trump đưa ra tuyên bố trên sau khi con gái mình, bà Ivanka, đưa ra quan điểm ngược với thái độ thù địch mà cha bà thường dành cho giới truyền thông.
Bà Ivanka cho biết đã từng là mục tiêu của những bản tin không hoàn toàn chính xác nhưng bà “không nghĩ rằng truyền thông là kẻ thù của người dân”, theo AFP.
Tổng thống Trump sau đó lên Twitter bày tỏ sự tán thành với phát ngôn của con gái: “Họ hỏi con gái Ivanka của tôi truyền thông có phải là kẻ thù của nhân dân hay không. Con tôi đã trả lời chính xác là không phải”.
Ông Trump sau đó giải thích thêm rằng “chỉ có tin giả, vốn chiếm phần lớn trong ngành truyền thông, mới là kẻ thù của nhân dân”.
Kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Trump luôn xung khắc với giới truyền thông báo chí và nhiều lần gọi những hãng đưa tin giả là kẻ thù của người dân. Hồi giữa tháng 7, ông lặp lại quan điểm này khi bị chỉ trích liên quan đến cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Helsinki (Phần Lan). “Thượng đỉnh với Nga là một thành công to lớn, ngoại trừ với kẻ thù đích thực của người dân - truyền thông tin giả”, Tổng thống Mỹ viết.
[VIDEO] Đông Nam Á tuyên chiến với tin giả

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một ga tàu điện ngầm ở St. Petersburg /// Reuters>

Sống sót sau khi lao đầu vào xe lửa

Một người lính Nga thoát chết một cách thần kỳ sau khi dường như đã dùng chiêu “thiết đầu công” với một đoàn tàu đang vào ga tại thành phố St. Petersburg, theo hãng tin Ruptly hôm 20.8.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte /// Reuters>

Nga huấn luyện vệ sĩ cho Tổng thống Duterte

Cơ quan bảo vệ liên bang Nga vừa đào tạo vệ sĩ cho Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và đang có kế hoạch cung cấp huấn luyện cho sĩ quan hải quân nước này, theo Đại sứ Philippines tại Moscow Carlos Sorreta.