Tổng thống Trump: Qatar tài trợ khủng bố ở mức rất cao

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Qatar tài trợ khủng bố ở mức rất cao và kêu gọi cần chấm dứt hành động này.
Tổng thống Donald Trump phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng /// Reuters Tổng thống Donald Trump phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng - Reuters
Tổng thống Donald Trump phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng
Reuters
Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng Mỹ sẽ có hành động mềm mỏng hoặc cứng rắn nếu cần để ngăn chặn việc tài trợ cho khủng bố. "Tôi quyết định rằng đã đến lúc để kêu gọi Qatar chấm dứt việc tài trợ này", nhà lãnh đạo nói trong cuộc họp báo ngày 9.6 ở Nhà Trắng, theo Reuters.
Trong khi đó, Lầu Năm Góc bình luận rằng việc các nước Ả Rập phong tỏa Qatar đang gây trở ngại cho năng lực lên kế hoạch về lâu dài của Mỹ tại khu vực. Hiện tại, có hơn 11.000 lính Mỹ và liên quân tại căn cứ không quân al-Udeid ở Qatar.
Tổng thống Trump: Qatar tài trợ khủng bố ở mức rất cao - ảnh 1

tin liên quan

Trận đồ mới ở vùng Vịnh
Cuộc khủng hoảng ngoại giao ở Qatar có khả năng làm thay đổi đáng kể cục diện chính trị ở vùng Vịnh và Trung Đông.
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson thì mong muốn các bên liên quan tìm ra giải pháp cho cuộc khủng hoảng. Ông Tillerson kêu gọi 4 nước Ả Rập Xê Út, Ai Cập, Bahrain và UAE nới lỏng bao vây Qatar. Thêm vào đó, Ngoại trưởng Mỹ cho rằng chính quyền Qatar cần làm nhiều và nhanh hơn trong việc ngừng ủng hộ tài chính cho khủng bố, loại trừ khủng bố ra khỏi đất nước.
Khủng hoảng ở Qatar diễn ra sau khi các nước Ả Rập cáo buộc Doha tài trợ cho khủng bố, sau đó cắt đứt quan hệ ngoại giao và toàn bộ liên lạc bằng đường hàng không, đường biển lẫn đường bộ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lỗ thủng bí ẩn trên ISS>

Lỗ thủng bí ẩn trên ISS

Truyền thông Nga loan lời đồn đoán rằngcác phi hành gia Mỹ trên ISS cố tình gây sự cố để tàu sớm về trái đất do một đồng nghiệp của họ bị ốm.