Tổng thống Trump sắp chính thức thông báo chiến dịch tái tranh cử

0 Thanh Niên Online

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay vào ngày 18.6, ông sẽ chính thức thông báo chiến dịch tái tranh cử năm 2020 tại một cuộc mít tinh ở Florida, bang đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng năm 2016.

Tổng thống Donald Trump  trong một cuộc mít tinh ở thành phố Panama, Florida  /// Reuters Tổng thống Donald Trump trong một cuộc mít tinh ở thành phố Panama, Florida - Reuters
Tổng thống Donald Trump trong một cuộc mít tinh ở thành phố Panama, Florida
Reuters
“Tôi sẽ thông báo chiến dịch tranh cử tổng thống nhiệm kỳ thứ hai của mình vào ngày 18.6 tại Orlando. Hãy tham gia cùng chúng tôi trong cuộc mít tinh lịch sử này”, Tổng thống Trump viết trên Twitter ngày 31.5.
Chủ nhân Nhà Trắng cho biết thêm đệ nhất phu nhân Melania, Phó tổng thống Mike Pence và phu nhân Karen sẽ có mặt trong cuộc mít tinh.
Theo AFP, trong mấy tháng qua, tuy chưa chính thức thông báo nhưng Tổng thống Trump đã khởi động chiến dịch tái tranh cử, tổ chức nhiều cuộc mít tinh chính trị và huy động được hàng chục triệu USD tiền ủng hộ.
Bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 3.11.2020. Tổng thống Trump (73 tuổi) sẽ cạnh tranh với ứng viên sáng giá của đảng Dân chủ là cựu Phó tổng thống Joe Biden (77 tuổi).
Kể từ khi Tổng thống Trump nhậm chức đến nay, tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ ở mức thấp và kinh tế tăng trưởng tốt. Thành quả này được cho là sẽ mang lại lợi thế lớn cho ông trong cuộc đua sắp tới.
[VIDEO] Ông Trump nói về không gian, thương mại và Triều Tiên tại Nhật Bản

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm