Tổng thống Trump sẽ đưa quân đội đến bảo vệ biên giới với Mexico

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3.4 tuyên bố sẽ điều quân đội tới biên giới với Mexico để đảm bảo an ninh cho đến khi hoàn thành bức tường như ông từng cam kết.
Sau khi nhậm chức vào tháng 1.2017, Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh xây dựng bức tường biên giới với Mexico
Reuters
CNN dẫn lời Tổng thống Trump cho biết ông đã trao đổi với Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis về việc sẽ sử dụng quân đội bảo vệ biên giới giữa Mỹ và Mexico. "Đây là một bước đi lớn", ông Trump nhấn mạnh.
Chủ nhân Nhà Trắng nói rằng ông đang chuẩn bị cho kế hoạch triển khai quân đội tới cho tới khi bức tường biên giới được xây dựng xong. Ông đồng thời sẽ tham dự một cuộc họp về vấn đề này với các quan chức an ninh cấp cao của Mỹ.
Theo Reuters, sau cuộc gặp giữa Tổng thống Trump với Bộ trưởng Quốc phòng Mattis và Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions, Nhà Trắng ra tuyên bố về chiến lược biên giới mới, trong đó có kế hoạch điều động lực lượng vệ binh quốc gia.
Tuy nhiên, tuyên bố không nêu rõ chiến lược trên sẽ được thực thi vào thời điểm nào. Một số nghị sĩ bày tỏ quan ngại về kế hoạch của Tổng thống Trump, cho rằng đề xuất triển khai quân đội trên đất Mỹ cần có sự đồng thuận của quốc hội.
Theo Reuters, vệ binh quốc gia thuộc lực lượng vũ trang Mỹ, từng được sử dụng với mục đích giám sát và tình báo tại khu vực biên giới, nhưng không bao gồm vai trò trực tiếp thực thi luật pháp.
Hồi năm 2010, tổng thống Mỹ khi đó là ông Barack Obama cũng triển khai vệ binh quốc gia tới biên giới Mỹ- Mexico hỗ trợ tình báo, trinh sát và do thám cho lực lượng tuần tra biên giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Joe Biden /// Reuters

Dễ ngoài, khó trong

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa đi nước cờ cao về đối ngoại với việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về biến đổi khí hậu nhưng không tránh khỏi sự chống đối trong nội bộ nước Mỹ.