Tổng thống Trump sẽ tiết lộ địa điểm gặp lãnh đạo Kim Jong-un vào ngày 5.2

4 Thanh Niên Online

Tổng thống Donald Trump cho hay sẽ công bố nhiều thông tin đáng chú ý vào thời điểm phát biểu Thông điệp Liên bang, trong đó có địa điểm cuộc gặp lần hai với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên trong cuộc gặp đầu tiên tại Singapore
Reuters
Tổng thống Donald Trump đang tạo nên sự quan tâm lớn của công chúng trước thềm đọc Thông điệp Liên bang thường niên ngày 5.2 (giờ địa phương) khi ông cho hay sẽ công bố nhiều thông tin quan trọng.
Trước đó, chủ nhân Nhà Trắng đã xác nhận sẽ gặp nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un vào cuối tháng 2.
 “Hãy lắng nghe kỹ càng Thông điệp liên bang. Tôi nghĩ các bạn sẽ thấy vô cùng thú vị”, tờ The Hill dẫn lời Tổng thống Trump nói.
Nhà lãnh đạo cũng Tổng thống Mỹ bày tỏ lạc quan về cuộc thảo luận sắp tới với ông Kim và cho rằng "có cơ hội rất tốt để đạt thỏa thuận". Hiện báo giới Mỹ, Hàn Quốc lẫn Nga dẫn các nguồn thạo tin cho hay Việt Nam nằm trong danh sách nhiều khả năng được chọn để tổ chức sự kiện này.
Theo The Hill, Tổng thống Trump cho rằng lãnh đạo Kim Jong-un “đang đứng trước cơ hội để biến Triều Tiên thành thế lực khổng lồ về kinh tế. Triều Tiên có cơ hội trở thành một trong những nền kinh tế lớn của thế giới” nhưng "không thể thực hiện điều đó cùng với vũ khí hạt nhân".
Yonhap hôm 4.2 dẫn thông báo từ Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho hay đặc phái viên Mỹ Stephen Biegun và người đồng cấp Hàn Quốc Lee Do-hoon đã có cuộc tham vấn tại Seoul về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2.
Không dừng lại ở đó, giới truyền thông Mỹ đưa tin ông Biegun và người đồng cấp Triều Tiên Kim Hyok-chol nhiều khả năng sẽ gặp tại Bàn Môn Điếm hoặc Bình Nhưỡng vào đầu tuần này.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Văn Bảo

Văn Bảo

Tổ chức tại VN là rất phù hợp nhất vì hiện tại VN là nước có quan hệ tốt với Mỹ lẫn Triều Tiên, VN lại là nước có kinh nghiệm khi đã tổ chức thành công nhiều sự kiện quốc tế và cuối cùng là vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn và điều kiện thời tiết cũng rất thuận lợi.
trần thanh bình

trần thanh bình

Mỹ và Triều Tiên sẽ gặp nhau tại Đà Nẵng , VN
Thơm Trương Công

Thơm Trương Công

Tổ chức cuộc gặp tại VN là địa điểm tuyệt vời nhất vì tình hình an ninh đảm bảo tối đa.
Wow

Wow

Sẽ tổ chức tại khu phi quân sự liên Triều.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawieck (trái) và người đồng cấp Israel Benjamin Netanyahu /// Reuters

Hận nhau vẫn cần nhau

Chuyện giữa Ba Lan và Israel hiện nay cho thấy quan hệ giữa các quốc gia có thể chuyển từ hài hòa thành trắc trở nhanh chóng như thế nào.