Tổng thống Trump thừa nhận hoàn tiền cho luật sư lo 'bịt miệng' sao phim người lớn

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên thừa nhận trong bản khai về đạo đức công bố ngày 16.5 rằng ông đã hoàn số tiền 130.000 USD cho luật sư riêng Michael Cohen.
Sao khiêu dâm Daniels tố cáo ông Trump đã “qua đêm” với mình  /// Reuters Sao khiêu dâm Daniels tố cáo ông Trump đã “qua đêm” với mình - Reuters
Sao khiêu dâm Daniels tố cáo ông Trump đã “qua đêm” với mình
Reuters
Trước đó ông Cohen dùng tiền túi để chi 130.000 USD cho ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels nhằm buộc cô giữ im lặng, không tiết lộ chuyện ông Trump đã quan hệ tình dục với mình sau khi đã kết hôn. Luật sư Cohen nói rằng việc thanh toán được tiến hành trong thời điểm diễn ra cuộc vận động tranh cử tổng thống Mỹ hồi năm 2016.
Reuters ngày 17.5 đưa tin bản khai có chữ ký của ông Trump do Cơ quan Đạo đức Chính phủ Mỹ công bố không đề cập mục đích hoặc tên người nhận số tiền từ ông Cohen.
Trước thông tin mới trên, tổ chức giám sát Common Cause đã khiếu nại với Ủy ban bầu cử liên bang Mỹ rằng ông Trump đã vi phạm luật vận động tài chính cho việc tranh cử khi không công khai số tiền 130.000 USD trên.
Tổng thống Trump hồi tháng 4 từng nói ông không biết gì về số tiền 130.000 USD được thanh toán cho cô Daniels.
Tuy nhiên, Rudy Giuliani, luật sư mới của Tổng thống Trump ngày 4.5, tiết lộ lãnh đạo Mỹ đã biết về vụ thanh toán trên nhằm “giữ miệng” sao khiêu dâm trước các cáo buộc ông có quan hệ tình dục với cô, đồng thời hoàn 130.000 USD cho ông Cohen.
Diễn viên Daniels đã tố cáo Tổng thống Trump có quan hệ tình dục với mình vào năm 2006 và rằng luật sư Cohen của ông Trump đã phải trả tiền để bịt miệng cô về vụ việc này.
Hồi tháng 3.2018, trong cuộc phỏng vấn trong chương trình 60 Minutes của Đài CBS, nữ diễn viên phim người lớn Daniels tiết lộ cô đã gặp đương kim tổng thống nhiều lần song chỉ quan hệ tình dục với ông một lần duy nhất, “không được bảo vệ”.
Cả hai gặp nhau tại giải golf dành cho giới tài phiệt ở Lake Tahoe (Mỹ) vào năm 2006. Thời điểm đó, ông Trump đã 60 tuổi, còn Daniels mới 27 tuổi.
Tổng thống Trump và luật sư Cohen đều khẳng định không làm gì sai trái. Nhà Trắng hiện chưa giải thích lý do vì sao ông Trump trả tiền cho ông Cohen.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ trưởng An toàn công cộng Canada Ralph Goodale tuyên bố sẽ không để an ninh quốc gia bị tổn hại trong việc xây dựng mạng 5G  /// Reuters

Canada phản pháo đại sứ Trung Quốc

Canada nhấn mạnh sẽ không thỏa hiệp về vấn đề an ninh quốc gia sau khi đại sứ Trung Quốc đề cập đến "tác dụng ngược" có thể xảy ra nếu Ottawa cấm Huawei tham gia xây dựng mạng 5G.