Tổng thống Trump tiết lộ địa điểm gặp lãnh đạo Kim Jong-un

15 Thanh Niên Online
Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ và CHDCND Triều Tiên đã trao đổi trực tiếp ở cấp "rất cao" và đang xem xét 5 địa điểm có thể tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
Tổng thống Donald Trump dự kiến gặp lãnh đạo Kim Jong-un vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6
Reuters
Phát biểu trước các phóng viên khi tiếp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 17.4 tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago (bang Florida), Tổng thống Trump nói rằng: "Chúng tôi (Mỹ và Triều Tiên-NV) đã có các cuộc đối thoại trực tiếp ở cấp vô cùng cao. Tôi thực sự tin rằng có rất nhiều thiện chí. Như tôi thường nói, hãy chờ xem thử điều gì sẽ đến. Bởi lẽ cuối cùng kết quả là quan trọng".
Theo CNN, chủ nhân Nhà Trắng cũng tiết lộ hai bên đang xem xét 5 địa điểm có thể tổ chức cuộc gặp.
Những địa điểm tiềm năng được giới chức Mỹ nhắc tới bao gồm thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ, khu phi quân sự ở biên giới liên Triều, một thành phố trung lập ở châu Âu như Stockholm (Thụy Điển) hoặc Geneva (Thụy Sĩ), một địa điểm gần biển như đảo Jeju (Hàn Quốc), một nước Đông Nam Á có thể là Singapore hoặc Malaysia và cũng không loại trừ khả năng hai nhà lãnh đạo sẽ gặp nhau tại thủ đô Bình Nhưỡng.
Cũng trong ngày 17.4, Tổng thống Trump cho biết Triều Tiên và Hàn Quốc có thể đàm phán kết thúc chiến tranh trong cuộc gặp thượng đỉnh tại Bàn Môn Điếm ngày 27.4 tới. 
Những phát biểu trên được ông Trump đưa ra trong lúc dư luận đang mong chờ cuộc gặp lịch sử giữa 2 nhà lãnh đạo đương nhiệm của Mỹ và Triều Tiên. Ông Trump từng nói cuộc gặp có thể diễn ra vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6. 
Mặc dù chưa chính thức công bố về kế hoạch gặp, nhưng những tuyên bố gần đây của cho thấy cả 2 bên đều nghiêm túc với cuộc gặp này. 
Trong chuyến công du tới Mỹ lần này, một trong những nội dung quan trọng nhất được Thủ tướng Nhật Bản đề cập trong chương trình nghị sự cũng là vấn đề Triều Tiên.  

Bình luận 15

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thanh

Thanh

Hai nhà lãnh đạo này nên gặp nhau trên máy bay. Hoặc cao hơn nữa.trạm vũ trụ chẳn hạn
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Hoan hô các bạn ,đến đất nước chúng tôi đi .Việt Nam là đất nước thanh bình ,mến khách.
Thông Mai

Thông Mai

Hiện tại chỉ còn Nga là nước có thể phóng tàu lên trạm vũ trụ ISS thôi, mà Mỹ và Nga đang mâu thuẫn về vấn đề Syria nên chắc khả năng này không thể thành hiện thực rồi kaka
H.Thảo

H.Thảo

Mừng. Để không còn phải nghe những lời hăm he, đe dọa. Để không còn những cuộc chạy đua hao tiền, tốn của . Để mọi người khỏi phải hồi hợp. Để mọi người ăn ngon, ngủ yên.
Góc nhìn

Góc nhìn

Rất cần thiết cho hai cái "đầu nóng" hạ nhiệt và cái bắt tay thiện chí .
LV Hùng

LV Hùng

Toàn tung hỏa mù thôi
Ba ku Mía

Ba ku Mía

Nên gặp nhau ở Nam cực cho công bằng với cả 2 phía.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm