Tổng thống Trump tự tin về các lựa chọn quân sự để đối phó Triều Tiên

6 Thanh Niên Online
Trong khi đó, đại sứ Trung Quốc tại Washington nhấn mạnh rằng Trung Quốc sẽ "không bao giờ chấp nhận Triều Tiên là nước có vũ khí hạt nhân".
Tổng thống Donald Trump phát biểu tại căn cứ quân sự liên hợp Andrews hôm 15.9
Reuters
Tổng thống Donald Trump ngày 15.9 đứng trước các chiến đấu cơ tàng hình tiên tiến nhất của Không quân Mỹ để khẳng định sự tin tưởng vào năng lực đối phó Triều Tiên của quân đội nước này.
“Sau khi chứng kiến khả năng và cam kết của mọi người ở đây, tôi tự tin hơn bao giờ hết rằng những lựa chọn của chúng ta để đối phó [Triều Tiên] vừa hiệu quả lại vừa không thể chống đỡ nổi”, Tổng thống Trump tuyên bố khi đứng trước các quân nhân cùng với 3 chiến đấu cơ tàng hình F-22, F-35 và B-2 ở căn cứ quân sự liên hợp Andrews ở bên ngoài thủ đô Washington D.C.
Trước đó vài giờ cả Cố vấn an ninh quốc gia H.R. McMaster lẫn Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley cũng đã nhấn mạnh với Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc rằng Tổng thống Trump đã có các lựa chọn quân sự để ngăn chặn Triều Tiên phát triển tên lửa và hạt nhân, dù đó không phải là giải pháp hàng đầu cho khu vực.
Những tuyên bố trên được đưa ra vài giờ sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo tầm trung ngang qua Nhật Bản và bay xa 3.700 km trước khi rơi xuống Thái Bình Dương. Giới chức Nhật cho rằng với tầm bay này, tên lửa Triều Tiên đủ sức bao phủ cả đảo Guam của Mỹ, theo NHK.
Sau khi Triều Tiên tiến hành đợt phóng tên lửa mới, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã lên tiếng phản đối, gọi đây là hành động vi phạm các nghị quyết của Liên Hiệp Quốc. Mặt khác, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải cùng ngày kêu gọi Mỹ kiềm chế đe dọa Triều Tiên và tìm những biện pháp hiệu quả để nối lại đối thoại và đàm phán, theo Reuters.
Bên cạnh đó, ông Thôi Thiên Khải cũng nhấn mạnh rằng Trung Quốc sẽ "không bao giờ chấp nhận Triều Tiên là nước có vũ khí hạt nhân".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung

Trung

Không ai chấp nhận nước láng giềng sở hữu vũ khí hạt nhân vì quá nguy hiểm. Với khả năng đánh chặn ngày càng chính xác và khả năng tấn công áp đảo tuyệt đối, TT không đe dọa được nước Mỹ nằm cách xa gần nửa vòng trái đất đâu. Chỉ đe dọa được các láng giềng gần thôi.
Chu Van

Chu Van

Tôi ủng hộ TQ không chấp nhậnTT có VKHN, nhưng tôi không hiểu được vì đâu họ lại tự cho quyền họ có VKHN???Tôi tin rằng VKHN của TQ không chỉ nhằm đe Mỹ, mà để đe TQ thì đúng hơn.
Tieptranvan

Tieptranvan

Nên chấp nhận BTT là nước sở hữu vk hạt nhân, chứ cái kiểu đánh võ mồm như Trump thì không ai nghe nữa, đến bây giờ cả thế giới đều biết Mỹ quá sợ BTT, cứ lu loa là có tên lửa đánh chặn chính xác mà đã mấy lần BTT bắn tên lửa qua Nhật mà có quả tên lửa nào chặn đâu.
Anh Ba

Anh Ba

Tui hỏng biết ông đọc tin tức ở đâu ra mà nói cả thế giới đều biết Mỹ quá sợ BTT. Nghèo tiền của như tui người ta còn thương, chứ nghèo tri thức, kiến thức mà cứ bu lu ba loa thì bị người ta khinh lắm.
Duc

Duc

Không có hệ thống nào đánh chặn được 100% . Chỉ cần một quả tên lửa mang đầu đạn hạt nhân bắn trúng là nước Mỹ nháo nhào rồi . Cho nên giải pháp duy nhất mà TT có thể chấp thuận là chấp nhận họ có vũ khí hạt nhân, bỏ hoàn toàn cấm vận , và đàm phán để cùng họ chung sống hoà bình .
S-1000

S-1000

Nói một chuyện, làm được là chuyện khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm