Tổng thống Ukraine: Hòa đàm Minsk là một trong những cơ hội cuối về ngừng bắn

3 Thanh Niên Online

(TNO) Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho rằng các cuộc hòa đàm ngày 11.2 tại Minsk là một trong những cơ hội cuối cùng để công bố một lệnh ngừng bắn vô điều kiện trong cuộc xung đột giữa Kiev và phe ly khai ở miền đông.

(TNO) Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho rằng cuộc hòa đàm ngày 11.2 tại Minsk là một trong những cơ hội cuối cùng để công bố một lệnh ngừng bắn vô điều kiện trong cuộc xung đột giữa Kiev và phe ly khai ở miền đông, theo Reuters.

Tổng thống Ukraine: Hòa đàm Minsk là một trong những cơ hội cuối về ngừng bắn - ảnh 1Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko - Ảnh: Reuters
Trang web của Tổng thống Ukraine Poroshenko hôm 10.2 trích lời ông trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Tây Ban Nha Jose Manuel Garcia-Margallo: “Cuộc họp ngày mai (11.2) tại Minsk là một trong những cơ hội cuối cùng để rút pháo hạng nặng và công bố một lệnh ngừng bắn vô điều kiện”.
Cũng trong ngày 10.2, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama đã thảo luận với ông Poroshenko về tình hình xung đột ở Ukraine. Hai ông đã bàn về những công việc sắp tới của lãnh đạo Mỹ và các nước châu Âu để thiết lập lệnh ngừng bắn trong khu vực và một thỏa thuận hòa bình với Nga, theo Reuters.
Hôm nay, cuộc đàm phán hòa bình giữa đại diện các nước Nga, Ukraine, Pháp, Đức sẽ diễn ra tại thủ đô Minsk của Belarus để bàn về tình hình xung đột ở miền đông Ukraine. Tuy vậy, ngay trước thềm hội nghị, ngày 10.2, tại Ucraina vẫn vẫn diễn ra xung đột giữa quân đội chính phủ và phe ly khai khiến ít nhất 10 dân thường và binh linh thiệt mạng.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Văn Hùng

Văn Hùng

Cơ hội cuối cùng có lẽ là khi các bạn Ukraine tiến vào giải phóng hoàn toàn miền đông, bắt sống toàn bộ thủ lĩnh nổi dậy, lúc đó sẽ kết thúc thôi. CỐ LÊN CÁC BẠN UKRAINE !
việt

việt

Cơ hội cuối cùng có lẽ là khi các bạn miền đông tiến vào giải phóng Kiev, bắt sống ông này, lúc đó sẽ kết thúc thôi.
Chí Sĩ Sông Cầu

Chí Sĩ Sông Cầu

Đây dù sao cũng chỉ là hy vọng, một trong những nguyên tắc bất biến để đạt được hoà bình, ổn định của mọi quốc gia là Độc lập, Chủ quyền, Toàn vẹn lãnh thổ và lãnh hải, Không can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh sát Trung Quốc bên ngoài Đại sứ quán Canada  ở Bắc Kinh /// Reuters

Trung Quốc bắt công dân Canada thứ ba

Thêm một công dân Canada bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ giữa lúc mối quan hệ 2 nước đang căng thẳng liên quan vụ Phó chủ tịch tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Chu bị bắt.