Tổng thống Venezuela tái đắc cử

2 Thanh Niên Online

Tổng thống Venezuela giành thắng lợi thuyết phục tại cuộc bầu cử ngày 20.5 để tiếp tục thêm nhiệm kỳ 6 năm.

Ông Nicolas Maduro cùng người ủng hộ ăn mừng thắng lợi tại thủ đô Caracas /// Reuters Ông Nicolas Maduro cùng người ủng hộ ăn mừng thắng lợi tại thủ đô Caracas - Reuters
Ông Nicolas Maduro cùng người ủng hộ ăn mừng thắng lợi tại thủ đô Caracas
Reuters
Hãng Reuters ngày 21.5 đưa tin Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống sau khi giành 67,7% trong số 90% số phiếu đã được kiểm.
Theo Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Tibisay Lucena, ông Maduro giành thắng lợi thuyết phục trước ứng viên phe đối lập là Henri Falcon, người chỉ giành được 21,2% số phiếu.
Khoảng 46,1% trong số hơn 20 triệu cử tri đã đi bầu, thấp hơn con số 80% trong cuộc bầu cử năm 2013.
Những người ủng hộ ông Maduro đã đốt pháo hoa và nhảy múa ăn mừng tại các đường phố trung tâm thủ đô Caracas.
Trong khi đó, ông Falcon đại diện cho đảng Đội Tiên phong tiến bộ (AP) kêu gọi bầu cử lại sau khi tuyên bố không chấp nhận kết quả.
Theo đó, ứng viên đối lập chỉ trích những quầy của đảng Xã hội Chủ nghĩa thống nhất (PSUV) cầm quyền đã được đặt gần các điểm bỏ phiếu để kêu gọi ủng hộ.
Ông Falcon cũng cáo buộc nhiều điểm bỏ phiếu mở cửa quá giờ quy định và một số quan sát viên của phe ông đã bị buộc rời khỏi một số điểm.
Tổng thống Venezuela tái đắc cử - ảnh 1
Người ủng hộ ăn mừng thắng lợi của Tổng thống Nicolas Maduro
Reuters
Tổng thống Venezuela tái đắc cử - ảnh 2
Tổng thống Venezuela tái đắc cử - ảnh 3

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hương

Hương

Hình ảnh ủng hộ Maduro vẫn ko sánh bằng biển người biểu tình chống chính phủ của ông, rất nhiều người đã tháo chạy khỏi đất nước.... Đất nước giàu dầu mỏ Venezuela nên có một vị Tổng thống mới để thoát khỏi cơn khủng hoảng tồi tệ này
Tiến

Tiến

đừng làm tôi cười nữa bạn ơi :)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm