Tống thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu tại một sư kiện ở thủ đô Caracas ngày 12.10 /// Reuters
Tống thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu tại một sư kiện ở thủ đô Caracas ngày 12.10Reuters
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nói rằng dù ông Donald Trump hay bà Hillary Clinton trở thành tổng thống Mỹ thì cũng sẽ không tốt đẹp gì cho Mỹ Latin.
Phát biểu tại một sự kiện ở Venezuela ngày 12.10, Tổng thống Nicolas Maduro đã bình luận về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay. Ông Maduro cho biết đã theo dõi lịch sử chính trị Mỹ 30 năm qua, nhưng cuộc đấu năm nay giữa hai ứng cử viên là "xấu xa và tồi tàn hơn cả", theo Reuters ngày 13.10.
Nhận xét về cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai giữa ông Donald Trump và bà Hillary Clinton tối 9.10 (giờ Mỹ), ông Maduro nói: "Nếu một nửa những gì họ nói với người kia là thật thì không ai trong số họ có thể trở thành tổng thống Mỹ hay của bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới".
Nhà lãnh đạo Venezuela cũng cho biết ông không mong chờ bất cứ điều gì tốt đẹp từ ai trong số hai ứng cử viên đang tranh cử tổng thống Mỹ. "Ông Trump hay bà Clinton chẳng mang lại điều tốt đẹp hay lợi ích nào cho Venezuela và khu vực Mỹ Latin", ông Maduro nhấn mạnh.
Quan hệ giữa Mỹ và Venezuela trước nay vốn "cơm không lành, canh không ngọt". Chính phủ của ông Maduro nhiều lần cáo buộc Mỹ khiến tình hình kinh tế, xã hội Venezuela rơi vào khủng hoảng.
Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay, ông Maduro chỉ bày tỏ sự ủng hộ đối với thượng nghị sĩ Bernie Sanders, người từng là đối thủ của bà Clinton bên phía đảng Dân chủ. Ông Maduro từng nói, nếu cuộc bầu cử Mỹ là tự do thì ông Sanders nhất định sẽ thắng. Tổng thống Venezuela còn gọi ông Sanders là người bạn cách mạng của mình.

Ngọc Mai

Bạn đọc phản hồi (5 nhận xét)

giolangthang

Ông này nên từ chức để người khác lên thay, may ra người dân còn hi vọng thoát cảnh đói nghèo, làm tổng thống gì mà để cả tù nhân phải chết đói không có cái ăn, lại còn đổ thừa lung tung do hoàn cảnh khách quan

vu chung

Vâng chỉ mỗi ông này là có lợi cho Nam Mỹ nói riêng và TG nói chung,không thích người ta thì quan tâm đến người ta làm gì,vả lại sao có mong có lợi cho mình thế,tự lực ,tự thân mà vận động đi sao cứ hóng người khác giúp vậy.

Trần Đình Sơn

Hãy lo cho Dân của ông đi. Đừng can thiệp vào câu chuyện nội bộ của nước khác.

Phi trinh

Bản thân mình còn lo chưa xong thì nói ai nghe ông ơi

Nhan

Ông tổng thống này nói gì thì nói. Tui cũng cám ơn Ông ta đã giúp tui hiểu một điều là : cho dù có bao nhiêu lần đạt giải hoa hậu thế giới đi nữa, thì vị thế và của một quốc gia trên thế giới cũng không tốt hơn . Nên hy vọng là nước Tui sẽ tập trung làm kinh tế nhiều hơn là tập trung đi thi các giải hoa hậu với mong muốn tăng cường vị thế trên trường quốc tế.

Bình luận