Trả hơn 5 triệu đồng mua cá sấu qua mạng, nhận được vài tấm ảnh

0 Thanh Niên Online

Đài truyền hình Sơn Đông vừa đưa tin về một vụ lừa đảo qua mạng, theo đó nạn nhân chi 1.500 nhân dân tệ (khoảng 5,1 triệu đồng) mua cá sấu về ăn, đổi lại chỉ nhận được ảnh chụp con vật.

Một quầy bán thịt cá sấu nướng ở thành phố Liêu Thành, tỉnh Sơn Đông /// Sina.cn Một quầy bán thịt cá sấu nướng ở thành phố Liêu Thành, tỉnh Sơn Đông - Sina.cn
Một quầy bán thịt cá sấu nướng ở thành phố Liêu Thành, tỉnh Sơn Đông
Sina.cn

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, một người đàn ông ở thành phố Uy Hải, tỉnh Sơn Đông quyết định mua một cặp cá sấu sống nhăn để nướng thịt, uống máu cho... bổ.

Người đàn ông họ Ngô đã tìm mối mua trên mạng bằng cách lướt ứng dụng chia sẻ video phổ biến của Trung Quốc là Kuaishou, và tìm thấy một người tự xưng là chủ nông trại nuôi cá sấu, theo tờ South China Morning Post ngày 13.12.

Vào ngày 3.12, ông đã trả tiền qua giao dịch trên internet cho người bán, nhưng cuối cùng chỉ nhận được vài tấm hình chụp con vật định mua.

Trong cơn tức tối, ông Ngô vội vàng trình báo cảnh sát về vụ việc. Chưa rõ cảnh sát đã tìm được người bán theo kiểu lừa đảo này hay chưa.

Theo luật Trung Quốc, những người muốn nuôi và bán cá sấu phải được cấp giấy phép đặc biệt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm