Trại lính bị tấn công, Ấn Độ nói Pakistan phải 'trả giá'

0 Thanh Niên Online
Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ nói bằng chứng cho thấy "những kẻ sai khiến nhóm khủng bố này ở Pakistan”.
Binh sĩ Ấn Độ canh gác ngoài một căn cứ ở Jammu sau cuộc tấn công ngày 10.2 /// Reuters Binh sĩ Ấn Độ canh gác ngoài một căn cứ ở Jammu sau cuộc tấn công ngày 10.2 - Reuters
Binh sĩ Ấn Độ canh gác ngoài một căn cứ ở Jammu sau cuộc tấn công ngày 10.2
Reuters
Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman tuyên bố Pakistan sẽ phải trả giá sau khi một trại lính Ấn ở Jammu và Kashmir bị tấn công vào ngày 10.2 làm 5 binh sĩ và 1 thường dân thiệt mạng.
Ba tay súng cũng đã bị tiêu diệt sau cuộc đọ súng tại thành phố Jammu do Ấn Độ kiểm soát, theo Reuters.
Nhóm tấn công mang theo súng trường và lựu đạn sau khi xâm nhập căn cứ đã cố thủ bên trong khu nhà ở của gia đình binh lính khiến cuộc đấu súng kéo dài đến hơn 1 ngày.
Bên cạnh đó, 10 người gồm cả phụ nữ và trẻ em cũng bị thương trong vụ tấn công tồi tệ nhất trong vài tháng qua.
Bộ trưởng Sitharaman ngày 12.2 cáo buộc Pakistan đang gia tăng những hành động khủng bố, thường xuyên vi phạm thỏa thuận ngừng bắn. “Pakistan sẽ trả giá cho vụ tấn công này”, bà Sitharaman tuyên bố.
Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ khẳng định quân đội có đủ bằng chứng cho thấy "những kẻ sai khiến nhóm khủng bố này ở Pakistan”.
Các quan chức Ấn Độ tố cáo nhóm tay súng trên là thành viên của lực lượng khủng bố Jaish-e-Mohammad tại Pakistan. Giới chức Pakistan thì chỉ trích Ấn Độ vì vội vã kết luận mà không điều tra kỹ càng.
Jammu và Kashmir vốn là khu vực tranh chấp mà Ấn Độ và Pakistan đang tranh giành quyền kiểm soát. Hiện mỗi bên kiểm soát một phần. Căng thẳng tại vùng này đã từng dẫn đến các cuộc chiến tranh vào năm 1948 và 1965.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điều trị bệnh nhân Covid-19 trong bệnh viện tại bang Utah (Mỹ)  /// REUTERS

Mỹ lo làn sóng Covid-19 mới

Dịch Covid-19 đang lây lan nhanh tại 2/3 số quận tại Mỹ, buộc chính quyền các cấp phải triển khai biện pháp mạnh tay hơn để ngăn chặn làn sóng mới.