Tranh cãi hộ chiếu Campuchia của bà Yingluck

0 Thanh Niên
Giới chức Campuchia chưa bình luận về thông tin trên, tuy nhiên trước đây Thủ tướng Hun Sen từng phủ nhận nghi vấn cấp hộ chiếu cho bà Yingluck.
Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra /// AFP Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra - AFP
Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra
AFP
Tranh cãi lại nổ ra ở Thái Lan liên quan đến hộ chiếu của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra, sau khi tờ South China Morning Post (SCMP) hôm 9.1 đưa tin bà sử dụng hộ chiếu do Campuchia cấp để thành lập công ty ở Hồng Kông.
SCMP còn cho biết hộ chiếu được cấp vào thời điểm bà trốn khỏi Thái Lan qua đường biên giới với Campuchia hồi tháng 8.2017, nhằm tránh bị tuyên án.
Phó thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan hôm qua tránh trả lời báo chí khi được hỏi về vụ hộ chiếu.
Trong khi đó, một lãnh đạo của đảng Pheu Thai phủ nhận việc bà Yingluck sở hữu hộ chiếu Campuchia, nhấn mạnh thông tin từ SCMP là “vô căn cứ” vì bà sử dụng hộ chiếu Thái Lan trước khi bị thu hồi, bên cạnh hộ chiếu nước khác.
Giới chức Campuchia chưa bình luận về thông tin trên, tuy nhiên trước đây Thủ tướng Hun Sen từng phủ nhận nghi vấn cấp hộ chiếu cho bà Yingluck.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Donald Trump từ Trại David về đến Nhà Trắng /// REUTERS

Tổng thống Trump tính đường tương lai

Mặc dù vẫn tiếp tục cuộc chiến pháp lý liên quan kết quả bầu cử năm nay nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đang có những tính toán cho cuộc bầu cử sau 4 năm nữa.
Giới cầm quyền ở Scotland thời sự hóa chuyện ly khai khỏi Anh /// Reuters

Tác dụng phụ tai hại

Brexit làm hình thành bối cảnh hoàn toàn khác trước đối với chuyện ly khai của Scotland, vì thế đó trở thành tác động phụ nhưng rất tai hại đối với Anh.