Tranh cãi về khu nhà ngoại giao Mỹ tại Moscow

3 Thanh Niên Online

Một vụ tranh cãi đã diễn ra bên ngoài khu nhà của đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Nga sau khi Mỹ tố các nhà ngoại giao của họ bị ngăn cản đi vào địa điểm này trước thời hạn niêm phong.

Khu nhà nghỉ dưỡng của sứ quán Mỹ ở Moscow /// Reuters Khu nhà nghỉ dưỡng của sứ quán Mỹ ở Moscow - Reuters
Khu nhà nghỉ dưỡng của sứ quán Mỹ ở Moscow
Reuters

Reuters ngày 1.8 đưa tin một đoàn xe gồm 5 chiếc mang theo bảng số ngoại giao, với một xe tải chở hàng, đã đến khu nhà của sứ quán Mỹ. Tuy nhiên, họ không được phép vào nơi nghỉ dưỡng trước đây của nhân viên sứ quán.

Phát ngôn viên sứ quán Maria Olson cho biết: “Dựa trên thông báo của chính quyền Nga, phái bộ ngoại giao Mỹ tại nước này lẽ ra phải được ra vào nơi này cho đến trưa 1.8”.

Tuy nhiên, bà cho biết họ đã bị chặn bên ngoài từ ngày 30.7 và yêu cầu giới hữu trách giải thích lý do.

Tranh cãi về khu nhà ngoại giao Mỹ tại Moscow - ảnh 1
Phía Nga đã giành lại quyền kiểm soát khu nhà
Reuters

Trước đó, vào ngày 28.7, Bộ Ngoại giao Nga thông báo Moscow đã ngưng cho phép người Mỹ sử dụng một kho hàng và nhà nghỉ mát ở quận Serebryany Bor.

Theo hãng thông tấn RIA-Novosti dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Nga, lời tố cáo từ đại sứ quán Mỹ là hành vi “khiêu khích có chủ đích”, do vấn đề nằm ở đoàn xe chứ không phải Nga không cho phép các nhà ngoại giao ra vào khu nhà.

Tranh cãi về khu nhà ngoại giao Mỹ tại Moscow - ảnh 2

tin liên quan

Nga trả đũa ngoại giao Mỹ
Quan hệ ngoại giao Mỹ - Nga đang đứng trước bờ vực khủng hoảng sau khi Điện Kremlin buộc Mỹ cắt giảm nhân sự của phái bộ ngoại giao đang hoạt động trên đất Nga.

“Người Mỹ chẳng màng đến chuyện phải thông báo trước cho cơ quan bảo vệ môi trường ở Moscow… rằng họ sẽ gửi đến 3 xe tải lớn đến đó”, theo nguồn tin. Trên thực tế, xe tải không được phép đi vào Serebryanny Bor, nơi được xếp vào khu vực bảo tồn tự nhiên.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trung

Trung

Lý do đây, khỏi nói nhiều: “Người Mỹ chẳng màng đến chuyện phải thông báo trước cho cơ quan bảo vệ môi trường ở Moscow… rằng họ sẽ gửi đến 3 xe tải lớn đến đó”, theo nguồn tin. Trên thực tế, xe tải không được phép đi vào Serebryanny Bor, nơi được xếp vào khu vực bảo tồn tự nhiên.
Duc

Duc

Cuộc đấu này chẳng hay ho gì cả, chỉ gây thiệt hại cho cả 2 anh , hợn nữa 2 anh rất cần tiếng nói của nhau với tư cách Ủy viên thường trực Hội đồng bảo an, nên không quá lâu hai anh cũng hoà hoãn thôi .
việt

việt

Chẳng có tranh cãi ngoại giao nào thắng được các hành động của đất nước sở tại.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu ngày 18.12  /// AFP>

Trung Quốc sau 40 năm cải cách

Chủ tịch Tập Cận Bình có bài phát biểu quan trọng trong đó nhấn mạnh Trung Quốc cần tiếp tục con đường cải cách kinh tế khởi đầu từ thời Đặng Tiểu Bình.