Trên đường sang Việt Nam dự thượng đỉnh, Tổng thống Trump tweet gì?

1 Thanh Niên Online
Tổng thống Donald Trump trông chờ cuộc gặp hiệu quả với Chủ tịch Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Hà Nội. 
Tổng thống Trump lên máy bay công du Việt Nam để dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều /// AFP Tổng thống Trump lên máy bay công du Việt Nam để dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - AFP
Tổng thống Trump lên máy bay công du Việt Nam để dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
AFP
Lúc 12 giờ 17 phút ngày 25.2 giờ Mỹ (tức rạng sáng nay theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo qua tài khoản Twitter của mình về chuyến công du Việt Nam.
Ông viết: "Đang trên đường đến Việt Nam để gặp ông Kim Jong-un. Mong chờ một hội nghị thượng đỉnh thật hiệu quả".
Trên đường sang Việt Nam dự thượng đỉnh, Tổng thống Trump tweet gì? - ảnh 1
Tổng thống Trump tweet khi trên đường sang Việt Nam
Chụp màn hình Twitter
Trước đó ít giờ, chủ nhân Nhà Trắng gặp gỡ thống đốc các tiểu bang của nước Mỹ. Ông khẳng định nếu CHDCND Triều Tiên phi hạt nhân hóa hoàn toàn thì nước này sẽ nhanh chóng phát triển kinh tế. Tổng thống Trump tin tưởng Chủ tịch Kim Jong-un sẽ có quyết định "khôn ngoan".

Tổng thống Mỹ cho rằng cuộc gặp với Chủ tịch Kim tại Hà Nội sẽ là "một cuộc gặp thượng đỉnh phi thường".

"Tôi sẽ gặp Chủ tịch Kim và chúng tôi sẽ nói chuyện về một chủ đề mà ông ấy chưa từng nói chuyện với ai, nhưng chúng tôi sẽ nói chuyện và sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh tốt đẹp. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ có một cuộc gặp thượng đỉnh phi thường. Chúng tôi muốn phi hạt nhân hóa", ông Trump nhấn mạnh.

Dự kiến hai nhà lãnh đạo đều sẽ tới Hà Nội trong ngày 26.2 và bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh vào ngày 27 -28.2. Mọi công tác chuẩn bị đều đã được tính toán kỹ lưỡng và chu đáo để đón hai vị khách đặc biệt. Việt Nam sẽ là cầu nối hòa bình để Mỹ và Triều Tiên tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh một cách suôn sẻ nhất. 
Cộng đồng quốc tế đang dõi theo và kỳ vọng thượng đỉnh tại Hà Nội sẽ mang lại kết quả tích cực trong tiến trình xây dựng hòa bình trên bán đảo Triều Tiên. 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyen binh

Nguyen binh

Tuyệt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người biểu tình xuống đường ở khu Trung Hoàn của Hồng Kông ngày 14.11
 ///  Ảnh: Reuters

Tình hình Hồng Kông khó lường

Cảnh sát tiếp tục bắn hơi cay vào khu học xá, trong khi ngành giáo dục có động thái liên quan biểu tình đi ngược lại chủ trương của chính quyền.
Binh sĩ Mỹ trong một cuộc tuần tra ở Syria mới đây /// Chụp màn hình NBC News

Tổng thống Trump nói để binh sĩ ở lại Syria vì dầu

Tổng thống Donald Trump tuyên bố sứ mệnh của binh sĩ Mỹ ở Syria là tập trung bảo vệ các mỏ dầu trong khi ý định của Lầu Năm Góc là ưu tiên chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), theo tạp chí Politico.