Triển vọng hợp tác Pháp - Việt trong các lĩnh vực mới

0 Thanh Niên
Sự kiện  lần thứ nhất sẽ mở thêm nhiều cơ hội cho hợp tác giữa hai nước trong những lĩnh vực mới
Trong chuỗi sự kiện đánh dấu 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương (1973 - 2018), Những ngày Pháp - Việt về sáng tạo lần thứ nhất đã được Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức từ ngày 18 - 20.10.
Qua sự kiện này, ban tổ chức mong muốn sẽ mở thêm nhiều cơ hội cho hợp tác giữa hai nước trong những lĩnh vực mới về điện tử, y học, kỹ thuật số…
Chủ đề chính của ngày 18.10 là sức khỏe, với các phần trình bày, tọa đàm, thảo luận nhóm về những kỹ thuật tiên tiến nhất của ngành tim mạch, thần kinh học và ung bướu.
Ngày 19.10 sẽ được dành để giới thiệu các nghiên cứu của Pháp về phát triển bền vững và trọng tâm của ngày cuối là hình ảnh công nghệ số. Các hoạt động của ngày đầu tiên sẽ diễn ra tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, còn lại đều được tổ chức ở Viện Trao đổi văn hóa với Pháp (IDECAF).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phạm nhân Felix Dorfin /// AFP

Vượt ngục bằng…xà rông

Cảnh sát Indonesia đang săn lùng một nghi phạm ma túy người Pháp đang bị tạm giam chờ xét xử sau khi người này vượt ngục bằng cách cưa cửa sổ phòng giam lầu 2 và đu xuống đất bằng xà rông.