Triều Tiên ca ngợi quan hệ 'đặc biệt' giữa Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Trump

0 Thanh Niên Online
Hãng thông tấn KCNA của CHDCND Triều Tiên đưa tin Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục có mối quan hệ thân thiết và sự tin tưởng lẫn nhau.
Tổng thống Trump (phải) gặp Chủ tịch Kim Jong-un tại làng Bàn Môn Điếm ở khu phi quân sự liên Triều hồi tháng 6  /// Reuters Tổng thống Trump (phải) gặp Chủ tịch Kim Jong-un tại làng Bàn Môn Điếm ở khu phi quân sự liên Triều hồi tháng 6 - Reuters
Tổng thống Trump (phải) gặp Chủ tịch Kim Jong-un tại làng Bàn Môn Điếm ở khu phi quân sự liên Triều hồi tháng 6
Reuters
Chủ tịch Kim Jong-un còn gọi đây là mối quan hệ “đặc biệt”, hãng KCNA ngày 24.10 dẫn lời ông Kim Kye-gwan, cố vấn Bộ Ngoại giao Triều Tiên, cho biết.
“Tôi chân thành hy vọng rằng động lực để vượt qua mọi bế tắc giữa Triều Tiên và Mỹ, cũng như để thúc đẩy quan hệ song phương theo hướng tốt đẹp hơn sẽ được đưa ra dựa trên cơ sở của mối quan hệ gần gũi này”, ông Kim Kye-gwan nhấn mạnh.
Ông Kim Kye-gwan cũng cho biết thêm rằng trái ngược với Tổng thống Trump, các quan chức Mỹ có thái độ “thù địch”, mang “tâm lý Chiến tranh Lạnh” và “thành kiến” với Triều Tiên.
Tuy vậy, nhà ngoại giao Triều Tiên cho rằng hai nước vẫn có cơ hội phá vỡ thế bế tắc hiện nay nếu Mỹ có hành động phù hợp.
Tuyên bố trên được đưa ra sau khi cuộc hội đàm cấp cao giữa hai nước tại Thụy Điển hồi đầu tháng gặp thất bại do hai bên không thu hẹp được khoảng cách.
Triều Tiên đã đổ lỗi cho Mỹ, nói rằng các nhà đàm phán của Mỹ sẽ không “từ bỏ quan điểm và thái độ lạc hậu của họ”.

[VIDEO] Triều Tiên không tin Mỹ thay đổi lập trường trước vòng đàm phán mới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm