Triều Tiên chuẩn bị diễn tập pháo binh, nhắm mục tiêu Nhà Xanh

0 Thanh Niên Online
Triều Tiên đang chuẩn bị tiến hành cuộc diễn tập pháo binh quy mô lớn, lấy mục tiêu nhắm bắn là mô hình Phủ Tổng thống Hàn Quốc.
Phủ Tổng thống Hàn Quốc, còn gọi là Nhà Xanh hay Cheong Wa Dae, tọa lạc tại thủ đô Seoul /// Trang web Phủ Tổng thống Hàn Quốc Phủ Tổng thống Hàn Quốc, còn gọi là Nhà Xanh hay Cheong Wa Dae, tọa lạc tại thủ đô Seoul - Trang web Phủ Tổng thống Hàn Quốc
Phủ Tổng thống Hàn Quốc, còn gọi là Nhà Xanh hay Cheong Wa Dae, tọa lạc tại thủ đô Seoul
Trang web Phủ Tổng thống Hàn Quốc
Quân đội Hàn Quốc ngày 27.4 cho biết Triều Tiên đang chuẩn bị cho một cuộc diễn tập pháo binh quy mô lớn, trong đó lấy mục tiêu nhắm bắn là Nhà Xanh (Phủ Tổng thống Hàn Quốc). Yonhap nhận định đây có thể sẽ là động thái làm gia tăng căng thẳng hai miền Triều Tiên.
Một quan chức thuộc Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho hay, khoảng 30 khẩu pháo đã được đưa tới một khu vực huấn luyện ngay bên ngoài thủ đô Bình Nhưỡng. Tại đây, một mô hình của Phủ Tổng thống Hàn Quốc có kích thước bằng một nửa thực tế của Nhà Xanh đã được dựng lên từ đầu tháng 4.2016.
Quan chức này không nêu rõ loại pháo mà Triều Tiên triển khai. Theo các thông tin thu nhận được từ vệ tinh giám sát của Hàn Quốc, các khẩu pháo đều được che chắn. Tuy vậy, quan chức quân đội Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên sẽ sớm tiến hành cuộc diễn tập trong tương lai gần.
Triều Tiên chuẩn bị diễn tập pháo binh, nhắm mục tiêu Nhà Xanh - ảnh 1
Một cuộc diễn tập pháo binh của Triều Tiên
Reuters
Yonhap dẫn lời quan chức này nhận định, cuộc diễn tập nhằm gieo rắc sự thù hận của người dân Triều Tiên đối với giới lãnh đạo Hàn Quốc, đồng thời tăng cường sự gắn kết trong nước trước thềm đại hội lần thứ 7 của đảng Lao động Triều Tiên. Phía Bình Nhưỡng ngày 27.4 cũng thông báo đại hội đảng sẽ được tổ chức vào ngày 5.6 tới.
Trước đó, Triều Tiên nhiều lần đe dọa sẽ tấn công Phủ Tổng thống Hàn Quốc cũng như các cơ quan nhà nước của Hàn Quốc. Lần gần nhất là vào ngày 5.4, Bình Nhưỡng đã tung một video trong đó chiếu hình ảnh dựng bằng vi tính mô phỏng cảnh Nhà Xanh bị oanh kích.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một điểm rửa xe ở Anh /// Chụp màn hình Daily Mail >

Anh quyết dẹp nạn nô lệ

Ngày 22.10, chính phủ Anh công bố kế hoạch triệt phá nạn lạm dụng lao động và “nô lệ hiện đại” tại những điểm rửa xe ở nước này.
Thủ tướng Úc Scott Morrison phát biểu xin lỗi toàn dân /// Reuters>

Thủ tướng Úc xin lỗi toàn dân

Ngày 22.10, Thủ tướng Úc Scott Morrison có bài phát biểu trước quốc hội và gửi lời xin lỗi đến quốc dân, đặc biệt là những nạn nhân của tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em.