Triều Tiên gặp hạn hán nghiêm trọng nhất trong 100 năm

0 Thanh Niên Online
(TNO) Hãng thông tấn KCNA của CHDCND Triều Tiên ngày 17.6 đưa tin nước này vừa hứng đợt hạn hán tồi tệ nhất trong thế kỷ qua, khiến ngành nông nghiệp bị thiệt hại nghiêm trọng.

(TNO) Hãng thông tấn KCNA của CHDCND Triều Tiên ngày 17.6 đưa tin nước này vừa hứng đợt hạn hán tồi tệ nhất trong thế kỷ qua, khiến ngành nông nghiệp bị thiệt hại nghiêm trọng.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến thăm các cánh đồng lúa gần đây.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến thăm các cánh đồng lúa gần đây - Ảnh: Reuters
Cụ thể, theo KCNA, hạn hán vừa khiến 30% cánh đồng lúa ở Triều Tiên bị khô hạn, trong khi các cây lúa thường cần ngập nước một phần trong đầu mùa hè.
“Mực nước ở các hồ chứa đang ở mức thấp nhất, trong khi các con sông và suối đang cạn dần”, theo KCNA.
Một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng khẳng định lượng mưa ở Triều Tiên thấp bất thường trong tháng 5, theo AP. Vị quan chức này dự đoán sản lượng lúa và khoai tây của Triều Tiên có thể giảm tới 20% so với mức trung bình của các năm nếu tình trạng mưa ít kéo dài tới tháng 7.
Tuy nhiên, quan chức trên cho hay ông không thể xác nhận thông báo của Triều Tiên là nước này gặp hạn hán nghiêm trọng nhất trong thế kỷ qua.
Triều Tiên từng gặp phải nạn đói nghiêm trọng vào thập niên 1990 được cho là đã làm hàng trăm ngàn người chết. Cũng chính từ đợt nạn đói đó, Bình Nhưỡng được cho là đã nới lỏng việc kiểm soát nền kinh tế bằng cách cải cách hệ thống phân phát thực phẩm và mở đường cho hoạt động kinh tế tư nhân trong các thị trường không chính thức, theo AP.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm