Triều Tiên không muốn đàm phán vô nghĩa với Mỹ

0 Thanh Niên
Hãng thông tấn KCNA hôm qua dẫn lời ông Kim Kye-gwan, cố vấn cấp cao của Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên, tuyên bố Bình Nhưỡng không quan tâm đến những cuộc đàm phán vô nghĩa với Mỹ.
Cựu Thứ trưởng ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwan nói Mỹ đang "câu giờ" trong khi vẫn tỏ ra đang có tiến bộ /// AFP Cựu Thứ trưởng ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwan nói Mỹ đang "câu giờ" trong khi vẫn tỏ ra đang có tiến bộ - AFP
Cựu Thứ trưởng ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwan nói Mỹ đang "câu giờ" trong khi vẫn tỏ ra đang có tiến bộ
AFP
"Chúng tôi không còn quan tâm đến những cuộc đàm phán không mang lại lợi ích gì cho Triều Tiên. Mỹ phải chấm dứt chính sách thù địch nếu muốn đối thoại", ông Kim nói. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng thống Trump kêu gọi Chủ tịch Kim Jong-un "hành động nhanh chóng" và để ngỏ khả năng có cuộc gặp lần thứ 4.
Cũng trong hôm qua, KCNA đưa tin Chủ tịch Kim Jong-un đã thị sát cuộc tập trận không quân lần thứ 2 trong vòng ba ngày gần đây, giữa lúc Mỹ - Hàn Quốc quyết định hoãn tập trận chung nhằm thúc đẩy tạo điều kiện cho nỗ lực ngoại giao trên bán đảo Triều Tiên.

[VIDEO] Mỹ - Hàn hoãn tập trận chung để "giữ hòa khí" với Triều Tiên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bức tượng ông Trump tại Hội nghị Hành động chính trị bảo thủ ở Florida cuối tháng 2 /// AFP

Đảng Cộng hòa xáo động vì ông Trump

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích đảng Cộng hòa mượn tên tuổi để gây quỹ, đồng thời dọa gây bất lợi cho nghị sĩ từng bỏ phiếu luận tội ông.
Cuộc gặp lịch sử của Giáo hoàng Francis (phải) và Đại giáo chủ Al-Sistani /// AFP

Giáo hoàng Francis bắc cầu liên tôn giáo

Chuyến thăm từ ngày 5 - 8.3 của Giáo hoàng Francis đã mang đến niềm hy vọng cho tiến trình hòa giải và đối thoại tại Iraq, đặc biệt qua cuộc gặp với Đại giáo chủ Hồi giáo Shia Sayyid Ali Al-Husayni Al-Sistani.