Triều Tiên nói Mỹ sắp hết thời gian đàm phán

0 Thanh Niên
Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói Mỹ tiếp tục đề cập đối thoại nhưng “ngày càng trở nên liều lĩnh trong những hành động thù địch”
Binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc trong một buổi lễ khởi động tập trận chung /// AFP Binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc trong một buổi lễ khởi động tập trận chung - AFP
Binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc trong một buổi lễ khởi động tập trận chung
AFP
Quan chức chuyên trách về Mỹ tại Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên Kwon Jong-gun hôm qua nói Mỹ tiếp tục đề cập đối thoại nhưng “ngày càng trở nên liều lĩnh trong những hành động thù địch”, theo KCNA. Trước đó, một phát ngôn viên bộ này nói việc Mỹ gia tăng cấm vận đối với Bình Nhưỡng là hành động thù địch.
Đại diện Bộ Ngoại giao Triều Tiên cảnh báo nếu Mỹ cứ tiếp tục đề cập nối lại đàm phán mà không xem xét đề nghị thực tế có lợi cho hai bên “thì sẽ không còn đủ thời gian”.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng ngày nói sẽ không gặp Chủ tịch Kim Jong-un trong chuyến công du Đông Á tuần này nhưng sẽ nói chuyện với lãnh đạo Triều Tiên theo cách khác.
Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in xác nhận Washington và Bình Nhưỡng đang bí mật đàm phán về khả năng tổ chức thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 3. Tuy nhiên, nội dung chi tiết cũng như kế hoạch liên quan chưa được tiết lộ.

[VIDEO] Một năm sau thượng đỉnh Mỹ - Triều lịch sử, Tổng thống Trump đã đạt được gì?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm