Triều Tiên phá 10 trạm gác ở giới tuyến

0 Thanh Niên
Chiều 20.11, CHDCND Triều Tiên cho nổ 10 trạm gác của nước này ở Khu phi quân sự liên Triều (DMZ) với “sự xác nhận và quan sát” của binh sĩ Hàn Quốc, theo Yonhap. 
Cảnh một trạm gác của Triều Tiên ở Khu phi quân sự phát nổ ngày 20.11
AFP
Đây là một phần trong thỏa thuận do lãnh đạo hai miền Triều Tiên đạt được nhằm chấm dứt các hành động thù địch, bao gồm điều khoản mỗi bên dỡ bỏ 10 trạm gác biên giới, chỉ giữ lại một trạm có ý nghĩa lịch sử hoặc giá trị khác.
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo nước này cũng đã hoàn thành việc tháo dỡ 10 trạm gác ở DMZ theo thỏa thuận.
Như vậy, Triều Tiên còn khoảng 150 trạm gác ở khu vực trong khi Hàn Quốc còn 50 chốt. Hồi đầu tháng 10, hai miền Triều Tiên đã bắt đầu dỡ bỏ mìn xung quanh DMZ, đồng thời đang tiến hành kế hoạch rút toàn bộ vũ khí khỏi Khu bảo an hỗn hợp và cắt giảm lực lượng canh gác của mỗi bên xuống còn 35 người.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh không thể cấm cản nhạc rap /// Reuters>

Tổng thống Nga lên tiếng bảo vệ các rapper

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 15.12 cho biết biện pháp cấm các ca sĩ nhạc rap (rapper) biểu diễn gần đây là “ý tưởng tồi tệ”, thay vào đó cơ quan chức năng nên tập trung phòng chống ma túy.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu /// Reuters>

Nga chỉ trích chính sách của Mỹ ở Syria

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu chỉ trích chính sách của Mỹ ở Syria và yêu cầu đối thoại trực tiếp về hiệp ước tên lửa hạt nhân tầm trung giữa hai bên.