Triều Tiên phát triển tên lửa mới nhằm xuyên qua lớp phòng thủ Nhật

0 Thanh Niên Online
CHDCND Triều Tiên được cho là đang phát triển tên lửa mới với mục đích xuyên thủng lá chắn tên lửa đạn đạo của Nhật Bản.
Hình ảnh từ vụ phóng tên lửa gần nhất của Triều Tiên /// Reuters Hình ảnh từ vụ phóng tên lửa gần nhất của Triều Tiên - Reuters
Hình ảnh từ vụ phóng tên lửa gần nhất của Triều Tiên
Reuters
Trong cuộc họp báo ngày 27.8, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya cho biết 2 tên lửa được Triều Tiên phóng hôm 24.8 là tên lửa đạn đạo tầm ngắn loại mới và có quỹ đạo khác thường, theo Reuters.
Bộ trưởng Iwaya phỏng đoán có thể Triều Tiên đang tìm cách tăng tính kín đáo và bất ngờ của các vụ phóng nhằm gia tăng khả năng tấn công bất ngờ, bên cạnh việc cải thiện độ chính xác của tên lửa.
Ông Iwaya cũng lưu ý rằng Bình Nhưỡng đang phát triển các loại tên lửa mới bay ở độ cao thấp và quỹ đạo bay khác thường nhằm xâm nhập hệ thống phòng thủ.
Từ hôm 25.7, Triều Tiên đã 7 lần phóng tên lửa trong đó lần gần nhất là vào hôm 24.8. Hôm 25.8, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên đưa tin Chủ tịch Kim Jong-un đích thân giám sát cuộc thử nghiệm “bệ phóng tên lửa đa nòng siêu lớn”.
Triều Tiên phát triển tên lửa mới nhằm xuyên qua lớp phòng thủ Nhật - ảnh 1

Triều Tiên được cho là đang phát triển tên lửa mới nhằm xuyên thủng lá chắn phòng thủ

Reuters

Tuy các tên lửa không rơi xuống vùng biển đặc quyền kinh tế của Nhật Bản nhưng giới chức nước này phản ứng mạnh mẽ và lên án hành động của Bình Nhưỡng là vi phạm nghị quyết của Liên Hiệp Quốc.
Nhật Bản và Mỹ hiện có các tàu chiến trang bị hệ thống Aegis với tên lửa đánh chặn có khả năng tiêu diệt đầu đạn ngoài khí quyển. Bên cạnh đó, Nhật còn có kế hoạch thiết lập 2 hệ thống Aegis trên bờ để củng cố lá chắn tên lửa của nước này.
Tuy nhiên, các hệ thống phòng thủ này được thiết kế nhằm đối phó với những tên lửa có quỹ đạo thông tường và dễ đoán. Do đó, những tên lửa có quỹ đạo biến hóa được cho là sẽ gây khó khăn hơn trong việc đánh chặn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm