Trộm cắp tại Brunei, coi chừng mất chân tay

2 Thanh Niên Online
Bộ luật hình sự sửa đổi có hiệu lực vào tuần tới tại Brunei có hình phạt cắt tay phải đối với những ai phạm tội trộm cắp lần đầu và lần tái phạm thứ 2 sẽ bị mất chân trái.
Brunei sẽ sớm áp dụng luật hình sự sửa đổi  /// AFP Brunei sẽ sớm áp dụng luật hình sự sửa đổi - AFP
Brunei sẽ sớm áp dụng luật hình sự sửa đổi
AFP
Những người Hồi giáo phạm tội hiếp dâm, ngoại tình hoặc quan hệ đồng giới cũng sẽ bị đánh roi hoặc ném đá đến chết, theo bộ luật hình sự sửa đổi.
Quan hệ đồng giới đã bị xem là bất hợp pháp tại Brunei và những ai vi phạm đều bị phạt tới 10 năm tù giam. Tuy nhiên, luật hình sự sửa đổi sẽ cho phép đánh đòn hoặc ném đá đến chết đối với những người vi phạm.
Luật này sẽ có hiệu lực vào ngày 3.4 tại đất nước chỉ có 420.000 dân này và áp dụng cho cộng đồng Hồi giáo.
Ngoài ra, những ai phạm các tội danh như hiếp dâm, ngoại tình, bỏ đạo Hồi và giết người đều sẽ bị tử hình. Trong khi tội trộm cắp sẽ bị cưa tay phải khi vi phạm lần đầu và lần vi phạm thứ 2 sẽ bị mất chân trái.
Brunei lần đầu tiên công bố các hình phạt trên vào năm 2013 song chưa thể thực thi do nhà chức trách gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai thực tế.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Giadinh Tho

Giadinh Tho

Việt Nam mình có nên học hỏi kinh nghiệm của nước bạn?
thang

thang

Đọc trên báo, trên mạng thấy nhiều cái tréo nghoe. Người nghèo, bình dân... nhặt được của rơi thì đem trả lại người mất. Trong khi có người đi xe hơi lại chôm chỉa từng cái cây, từng món đồ nhỏ nhặt... Đúng là nhân cách không thể nhìn vẻ bên ngoài được. ...!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Volodymyr Zelensky (giữa) đắc cử Tổng thống Ukraine	 /// Ảnh: AFP

Làn gió mới trên chính trường Ukraine

Ukraine chuẩn bị bước vào giai đoạn mới sau khi kết quả sơ bộ xác nhận chiến thắng vang dội của một chính khách chưa hề có kinh nghiệm trong cuộc bầu cử tổng thống.
Nhân viên an ninh Sri Lanka đứng gác trước một nhà thờ sau vụ đánh bom liên hoàn khiến hàng trăm người chết ở Sri Lanka /// Reuters

Thư từ Sri Lanka: ngày Chủ nhật Phục sinh đẫm máu!

Một ngày sau Lễ Phục sinh thảm khốc, tôi nhìn thấy một tình dân tộc đoàn kết giữa mọi tín ngưỡng tôn giáo, sự gắn kết của mọi đảng phái và mọi trái tim vì một đất nước đẹp, yên bình Sri Lanka.